Hãi hùng xe container lao vun vút lấn làn, vượt ẩu

08-01-2019 18:48

(THPL) - Những chiếc container lấn làn, vượt ẩu trên quốc lộ 5 đoạn đi qua Hưng Yên, Hải Dương khiến người đi đường kinh hãi.

Những chiếc xe container luôn khiến người đi đường kinh hãi khi lưu thông.

Theo ghi nhận của phóng viên, quốc lộ là tuyến đường nối liền Hà Nội với các tỉnh phía Đông Bắc, trung bình mỗi ngày có khoảng 20.000 lượt xe container, xe đầu kéo lưu thông. Hiểm họa tai nạn do những chiếc xe “siêu trường, siêu trọng” này gây ra là không nhỏ, khi xe liên tục lạng lách, vượt ẩu… làm người đi đường luôn có cảm giác lo sợ.

Tại một số khu vực ở tỉnh Hưng Yên và Hải Dương vào giờ cao điểm, công nhân, học sinh, người dân tham gia giao thông với mật độ lớn nhưng những chiếc xe container vẫn lao vun vút, liên tục đánh võng, vượt bên phải và bóp còi chói tai…

Anh Nguyễn Văn Tình ở Hải Dương cho biết: “Lượng xe container trên quốc lộ 5 hàng ngày rất nhiều. Mỗi khi đi xe máy mà gặp xe container tôi đều phải tránh thật xa. Có những chiếc xe container chạy rất nhanh và ẩu, chỉ khi đến sát các phương tiện khác mới phanh lại…”.

Chị Trần Thị Quyên, một người dân chia sẻ: “Cứ mỗi khi đi làm về, ra đến quốc lộ 5 là tôi thấy lo sợ trước những chiếc xe container chạy qua. Mặc dù giờ cao điểm, rất nhiều phương tiện xe máy lưu thông, nhưng những xe này luôn đi với tốc độ cao".

Đa số người dân sinh sống ven quốc lộ 5 và người đi trên các tuyến đường đều có chung tâm lý sợ hãi mỗi khi bắt gặp xe container chạy qua.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục