Hai máy bay va nhau gãy đầu mút cánh tại sân bay Nội Bài, phi công bị tịch thu bằng lái

Audio THPL
28-11-2021 09:19

(THPL) - Tối 27-11, hai chiếc máy bay Airbus cùng của Hãng Vietjet đã va chạm nhau tại sân bay Nội Bài khiến một chiếc bị gãy đầu mút cánh.

Tối ngày 27/11, máy bay A321 mang số hiệu VN-A544 của Vietjet Air, từ Đà Lạt hạ cánh xuống Nội Bài lúc 18h09. Khi vào vị trí 52C tại sân đỗ, máy bay đã va chạm đầu mút cánh với máy bay số hiệu VN-A636 cùng hãng, đang đỗ tại vị trí 52D.

Ngay khi nhận được thông tin sự việc, Cục Hàng không VN, hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã kịp thời có mặt, bảo đảm hoạt động bình thường tại sân đỗ. Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, toàn bộ 120 hành khách và 7 thành viên tổ bay an toàn. Tuy nhiên, một đoạn mút cánh của máy bay từ Đà Lạt bị gẫy, rơi xuống sân đỗ. Hai máy bay phải dừng khai thác để kiểm tra kỹ thuật.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do cơ trưởng điều khiển máy bay lăn bánh lệch vị trí. Trước đó, vào đầu tháng 11, hai máy bay hãng Bamboo Airways khi đi ra đường băng xảy ra va chạm tại Nội Bài, khiến một chiếc bị móp nhẹ cánh đuôi, chiếc còn lại xây xước buồng lái, phải dừng khai thác để kiểm tra. Nguyên nhân ban đầu là lái xe kéo đẩy máy bay không đúng quy định.

Hiện cảng vụ đã lập biên bản, tịch thu bằng lái của phi công. Vietjet Air cũng tạm thời đình chỉ tổ bay để điều tra nguyên nhân, rà soát quy trình khai thác máy bay. Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cũng cho biết, Cục sẽ lập tổ điều tra để xác định nguyên nhân chính xác.


Nguồn: Vnexpress- TH: THPL

Cùng chuyên mục