Hải Phòng: Bến phà 100 tuổi dừng hoạt động

Audio THPL
01-10-2019 13:21

(THPL) - Vừa qua, 18h ngày 30/9, bến phà Bính qua sông Cấm dừng hoạt động theo quyết định của Uỷ ban Nhân dân thành phố Hải Phòng. Đây là công trình giao thông đường thủy với lịch sử gần 100 năm, đảm nhận kết nối giao thông từ nội thành với huyện Thủy Nguyên và thông tuyến quốc lộ 10 (cũ) từ Ninh Bình đi Quảng Ninh. Trước khi phà Bính 100 tuổi dừng hoạt động, hàng trăm người dân

Hàng trăm người dân địa phương đã có mặt tại 2 đầu bến từ lúc 17h chỉ để chứng kiến chuyến phà cuối cùng đưa khách qua sông. Nhiều người còn chen chân xuống phà đi lại đôi đầu bến cùng với hành khách. Phà nhỏ, số lượng người dân xuống quá đông, lại là chuyến cuối cùng nên phà không thu phí.

Mặc dù luyến tiếc bến phà cũ, song một số người dân được hỏi đều ủng hộ chủ trương của thành phố xóa bỏ phà Bính để thi công kè sông và quy hoạch, xây dựng hạ tầng khu đô thị Bắc Sông Cấm (huyện Thủy Nguyên). 

Chị Nguyễn Thị Hằng (49 tuổi, chủ quán trà đá cạnh phà Bính) chia sẻ, quán nước của gia đình duy trì đến nay khoảng 40 năm, từ khi chưa có cầu Bính, mọi người đi lại bằng phà nên quán nước lúc nào cũng đông khách. Hơn chục năm nay thì khách vắng dần.

Ông Tô Văn Tám (phố Tô Hiệu, quận Lê Chân) cho rằng, một thành phố năng động, phát triển không thể giữ mãi phà, đò. Giờ đây Hải Phòng đã có 3 cây cầu kết nối với huyện Thủy Nguyên, chúng ta cần phải bỏ bến phà Bính dù nó đã gắn bó với nhiều thế hệ người dân.

TH: Dương CẩmNguồn: VnExpress

Cùng chuyên mục