Đang tải

Hải Phòng động thổ dự án Tổ hợp trung tâm thương mại Chợ Sắt hơn 6.000 tỉ đồng

Audio THPL
14-05-2022 15:53

(THPL) - Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để thực hiện chỉnh trang đô thị tại khu vực Chợ Sắt, hứa hẹn có thể sánh ngang với các trung tâm thương mại tầm cỡ trong khu vực.

Nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng và chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022, ngày 14/5, UBND TP Hải Phòng đã phối hợp với Công ty CP May - Diêm Sài Gòn tổ chức lễ động thổ dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê Chợ Sắt. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng, được xây dựng theo phương án kiến trúc của Singapore với chủ đề “Nơi gặp gỡ của những dòng sông”, dự kiến hoàn thành vào năm 2025 và được kỳ vọng sẽ bù đắp thiếu hụt về địa điểm vui chơi giải trí, trung tâm thương mại... cho thành phố Hải Phòng. 

Phát biểu tại lễ động thổ, ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng, cho hay những năm qua, Hải Phòng đã điều chỉnh quy hoạch chung, lập nhiều dự án và thu hút các nhà đầu tư đến xây dựng hạ tầng, phát triển không gian đô thị hướng tới mục tiêu trở thành đô thị hiện đại, văn minh trong khu vực ASEAN và châu Á. Dự án chỉnh trang khu vực Chợ Sắt là một trong hai công trình trọng điểm của Hải Phòng trong năm 2022, góp phần đắc lực thực hiện giấc mơ đó. 

Với kiến trúc độc đáo, hiện đại, Tổ hợp Trung tâm Thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để chỉnh trang đô thị khu vực chợ Sắt, hứa hẹn sẽ rất sầm uất, khang trang, có thể sánh ngang với các trung tâm thương mại tầm cỡ trong khu vực, với đầy đủ công năng; đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm, văn phòng cho thuê và lưu trú dành cho người dân, khách du lịch, các chuyên gia, doanh nghiệp khi đến tham quan, đầu tư, hợp tác với TP Hải Phòng.

Việc đầu tư xây dựng dự án cũng hoàn toàn phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, góp phần để thành phố Hải Phòng từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm thương mại, du lịch, dịch vụ lớn của cả nước.


Nguồn: NLĐ – TH: THPL

Cùng chuyên mục