Hải Phòng: Hơn 23 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Audio THPL
07-07-2021 18:54

(THPL)- Sáng nay, hơn 23.000 học sinh ở Hải Phòng nói riêng và học sinh khối 12 trên cả nước nói chung bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Bên cạnh việc hoàn tất các cơ sở vật chất đảm bảo an toàn cho kì thi, công tác phòng chống dịch tại các điểm thi được kiểm soát chặt chẽ.100% điểm thi được phun khử khuẩn, học sinh và cán bộ, giáo viên bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay.

Trong kỳ thi năm nay, Sở GD&DT Hải Phòng đã thành lập 46 điểm thi chính thức và 14 điểm thi dự phòng với 987 phòng thi, huy động gần 3.000 cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức thi.

Trước bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt khi huyện Vĩnh Bảo xuất hiện các ca dương tính, Hải Phòng đã bố trí phương án thi phù hợp cho kỳ thi năm nay. Theo đó, học sinh thuộc diện F1, F2, học sinh đang ở trong khu vực phong tỏa và học sinh các xã Cộng Hiền, Lý Học, Hòa Bình (huyện Vĩnh Bảo) sẽ tham dự đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Do đã trải qua hai năm học chịu tác động của dịch bệnh COVID-19 nên cấu trúc đề thi năm nay đã được Bộ GD&DT điều chỉnh cân đối, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh dễ dàng ôn tập.

Các thí sinh trên địa bàn TP HP đã hoàn thành ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế và an toàn.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục