Hải Phòng: Khởi tố thêm 3 công an vụ làm sai lệch án ma túy

Audio THPL
12-05-2021 11:43

(THPL)- Ngày 11.5, tại Công an quận Đồ Sơn, TP.Hải Phòng, Viện KSND Tối cao đã đọc quyết định khởi tố bị can với 3 cán bộ Công an quận Đồ Sơn để làm rõ hành vi làm sai lệch hồ sơ bắt giữ nhóm người sử dụng ma túy trong quán karaoke.

Cùng với việc tống đạt quyết định khởi tố bị can, Viện KSND Tối cao đã thực hiện lệnh bắt tạm giam trung tá Đinh Đình Việt và thượng úy Đỗ Hữu Dũng. Trong khi đó, thượng úy Nguyễn Viết Công bị cấm rời khỏi nơi cư trú.

Như đã đưa tin, liên quan đến vụ án này, ngày 20.1, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã bắt giữ ông Nguyễn Hữu Cường (38 tuổi, ngụ ngõ 205 Nguyễn Hữu Cầu, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, TP.Hải Phòng) để điều tra về hành vi "làm sai lệch hồ sơ vụ án". Trước khi bị bắt, ông Nguyễn Hữu Cường là thiếu tá, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an quận Đồ Sơn. Ngay sau khi bị bắt, ông Nguyễn Hữu Cường đã bị tước danh hiệu công an nhân dân.

Trước đó, sáng ngày 13.11.2020, các cán bộ chiến sĩ Đội Điều tra tổng hợp và Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Đồ Sơn kiểm tra đột xuất 1 quán karaoke trên địa bàn tổ dân phố Trung Nghĩa, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn và phát hiện 28 người có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy. Qua test nhanh, cơ quan công an phát hiện 25/28 đối tượng dương tính với ma túy. 

Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều 13.11, ông Nguyễn Hữu Cường, khi đó là Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, chỉ đạo thiếu tá T.V.K (cán bộ Đội điều tra tổng hợp) dừng lấy lời khai để những người bị tạm giữ gọi điện cho người thân. Đến 22 giờ 30 ngày 13.11, toàn bộ những người ở quán karaoke được cho về.

Khi thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, thiếu tá K. làm đơn tố cáo vụ việc tới Cơ quan điều tra của VKSND Tối cao, đồng thời xin ra khỏi ngành.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật