Hải quan bắt giữ hơn 60.000 viên thuốc điều trị COVID-19 nhập lậu từ Ấn Độ

Audio THPL
15-09-2021 08:04

(THPL)-Hơn 60.000 viên thuốc được dùng trong điều trị Covid-19 ngụy trang dưới “vỏ bọc” thực phẩm vừa được lực lượng Hải quan phát hiện, bắt giữ.

Ngày 14/9, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc đã phối hợp với Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan Hà Nội, Cục Cảnh sát kinh tế tiến hành kiểm tra 15 kiện hàng có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại một kho hàng, thuộc thôn Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội.

Lô hàng trên được nhập khẩu từ Ấn Độ về sân bay quốc tế Nội Bài và ngụy trang dưới hình thức quà biếu, quà tặng được gửi theo đường chuyển phát nhanh. Các kiện hàng được gửi cho người nhận là nhiều cá nhân khác nhau ở Hà Nội và Cao Bằng. 

Theo đó, trên vận đơn, hàng hóa được thể hiện là thực phẩm nhưng thực tế kiểm tra lực lượng Hải quan thu giữ hơn 60.000 viên thuốc được dùng trong điều trị COVID-19 như, Favipiravir Tablets 200 mg, Fabiflu 400 mg, Baricitinib, Molnupiravir Capsules…

Đáng chú ý, dù nhiều kiện hàng đứng tên nhiều người nhận khác nhau nhưng lại có cùng số điện thoại, do đó nghi vấn đặt ra toàn bộ số hàng vi phạm của cùng một chủ.

Phó Đội trưởng Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc Nguyễn Phương Mai cho biết, trong thời gian tới, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và phối hợp các lực lượng chức năng trong và ngoài Ngành để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các vi phạm về nhập khẩu tân dược và thiết bị y tế.


Nguồn: TTXVN- TH: THPL

Cùng chuyên mục