Hải quan TP.HCM kiến nghị bán 450 tấn lốp xe cũ giá 0 đồng

07-11-2018 09:41

(THPL) - Thông tin từ Cục Hải quan TP HCM, đơn vị này vừa có báo cáo xin ý kiến Tổng cục Hải quan để xử lý 19 container lốp xe ô tô cũ (khoảng 450 tấn) nhập khẩu qua cảng Cát Lái nhưng không có người nhận. Lượng lốp cũ này là hàng cấm nhập, thế nhưng, “núp” dưới danh nghĩa tạm nhập tái xuất, số rác phế liệu độc hại này đã lọt vào Việt Nam và không được xuất đi theo quy định.

Hải quan TP.HCM kiến nghị bán 450 tấn lốp xe cũ giá 0 đồng

Hàng ngàn container phế liệu tồn tại các cảng TP HCM đang được Hội đồng xử lý hàng tồn kiểm đếm phân loại    

Lượng lốp cũ này là hàng cấm nhập, thế nhưng, “núp” dưới danh nghĩa tạm nhập tái xuất, số rác phế liệu độc hại này đã lọt vào Việt Nam và không được xuất đi theo quy định.

Theo đó, ông Lê Đình Lợi, Phó cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM, đây là lượng rác phế liệu tồn đọng tại cảng Cát Lái nằm trong số hơn 2.500 container phế liệu tồn đọng tại cảng Cát Lái nay đã được đưa về cảng Hiệp Phước để tiến hành kiểm đếm phân loại.

Thực tế, việc xử lý các lô phế liệu là lốp xe đã qua sử dụng hết sức khó khăn. Không thể tái xuất do chủ lô hàng đã bỏ trốn. Nhưng nếu để tiêu hủy, chi phí rất cao bởi đây là rác thải gây ô nhiễm môi trường lớn. Số lốp xe cũ này không thể tái sản xuất được, hoặc có chăng chỉ có thể nấu thành dầu.

Ông Lợi cho biết thêm, đây là chất thải độc hại, nếu bán cũng chỉ theo dạng 0 đồng cho doanh nghiệp do Tổng cục Hải quan và Bộ Tài nguyên – Môi trường chỉ định. Doanh nghiệp được chỉ định phải có chức năng xử lý rác phế liệu độc hại không ảnh hưởng đến môi trường.

Trước đó, theo Cục Hải quan TP.HCM, trong 2 năm 2016 và 2017, có gần 500 container phế liệu là lốp xe cũ được nhập khẩu vào Việt Nam và đã được xử lý theo hình thức xử lý rác thải độc hại.

TH: Thu Thảo

Nguồn: Thanh niên

Cùng chuyên mục