Hai thành viên Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng không là công chức

Audio THPL
20-06-2019 08:56

(THPL) - Hai thành viên đoàn thanh tra Bộ Xây dựng là ông Đặng Hải Anh - chuyên viên Phòng Thanh tra xây dựng 2, Thanh tra Bộ Xây dựng và bà Nguyễn Thùy Linh - cán bộ Phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra, Thanh tra Bộ Xây dựng không phải là công chức thuộc Bộ Xây dựng.

Tuy vậy, hai người này vẫn được ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chánh thanh tra Bộ Xây dựng, đưa vào danh sách đoàn thanh tra đi thực hiện công tác thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Trong khi đó, theo các quy định pháp luật về thanh tra, thành viên đoàn thanh tra phải là công chức.

Theo các quy định pháp luật về thanh tra thì thành viên đoàn thanh tra phải là công chức. Tuy nhiên, Chánh thanh tra Bộ Xây dựng vẫn cử 2 người không phải là công chức của Bộ vào Đoàn để thực hiện công vụ. Trước thông tin này, đại diện Bộ Xây dựng cho biết sẽ yêu cầu Thanh tra Bộ báo cáo về sự việc trên.

Trao đổi với báo chí chiều ngày 19/6, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng khẳng định Bộ Xây dựng sẽ cập nhật, cung cấp các thông tin chính thức về vụ việc cho các cơ quan báo chí. 

Về hoàn thiện, kiện toàn các công tác cơ quan chuyên môn trong Bộ, trong đó có lực lượng thanh tra xây dựng, ông Hùng khẳng định: “Bộ Xây dựng luôn đặt đây là nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thiện.” Thứ trưởng Bộ Xây dựng cũng cho hay, nhằm thực hiện chỉ đạo của các cơ quan cấp trên trực tiếp là Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, phía Bộ Xây dựng cũng có kế hoạch, lộ trình để chấn chỉnh để các công tác thanh kiểm tra, thực thi công vụ, thực hiện thủ tục hành chính, đạo đức công vụ… ngày một tốt hơn.

Nguồn: Pháp luật Thành phố

Cùng chuyên mục