Hàn Quốc xem xét dỡ bỏ trừng phạt đối với Triều Tiên

Hàn Quốc xem xét dỡ bỏ trừng phạt đối với Triều Tiên

(THPL) - Ngoại trưởng Hàn Quốc cho biết việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên đang được xem xét với sự tham vấn của các cơ quan liên quan trực thuộc chính phủ.Chia sẻNguồn: Tổng hợp


Hàn Quốc xem xét dỡ bỏ trừng phạt đối với Triều Tiên


Phát biểu trước các nghị sỹ Hàn Quốc, Ngoại trưởng Kang Kyung-wha khẳng định: “Vấn đề dỡ bỏ trừng phạt Triều Tiên đang được xem xét với sự tham vấn của các cơ quan chính phủ liên quan”. Bộ Thống Nhất Hàn Quốc chịu trách nhiệm chính về vấn đề này.

Các lệnh trừng phạt này, còn được gọi là “Biện pháp ngày 24/5”, được áp đặt sau vụ tấn công bằng ngư lôi của Triều Tiên vào một tàu chiến của Hàn Quốc năm 2010 gây nhiều thương vong. “Biện pháp ngày 24/5” được áp dụng dưới thời chính quyền Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak, ngăn cản hầu như tất cả mối liên hệ giữa Hàn Quốc với Triều Tiên, trừ việc hỗ trợ nhân đạo.

Bất chấp các cuộc trao đổi và tiếp xúc giữa Hàn Quốc với Triều Tiên kể từ đầu năm đến nay, các điều khoản chính của biện pháp trừng phạt chẳng hạn như lệnh cấm thương mại và đầu tư đối với Triều Tiên vẫn có hiệu lực, song song với các biện pháp trừng phạt do Liên Hợp Quốc dẫn đầu.

Bà Kang Kyung-wha cho biết, chính phủ đang xem xét dỡ bỏ phần lớn Biện pháp ngày 24/5 như một bước đi biểu tượng giúp cải thiện quan hệ liên Triều. “Đây là một sắc lệnh hành pháp quan trọng. Chúng tôi thường xuyên xem xét và đánh giá sắc lệnh này”.

Bên cạnh đó, bà Kang Kyung-wha cũng tái khẳng định, chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục các nỗ lực thúc đẩy đàm phán phi hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên. Dựa trên sự hợp tác chặt chẽ với Mỹ, chúng tôi sẽ đóng vai trò cầu nối tích cực cho việc tạo ra một nền tảng chung giữa Mỹ và Triều Tiên”.

TH - Anh KhoaCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật