Hàng loạt bất động sản của Trump tại New York có nguy cơ bị phạt

18-05-2019 18:21

(THPL) - Chỉ một ngày sau khi Nhà Trắng công bố mức thu nhập năm của Tổng thống Donald Trump, thị trưởng thành phố New York De Blasio đã đưa ra thông báo cho Tổng thống rằng tám tòa tháp dân cư và khách sạn của ông tại thành phố này không tuân thủ các mục tiêu về môi trường. Theo đó ông Trump có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 2,1 triệu USD mỗi năm kể từ năm 2030 nếu các tòa tháp không được sửa đổi để đáp ứng các tiêu chuẩn mới.


Green New Deal của thành phố New York là một sáng kiến mới nhằm giảm phát thải khí nhà kính của thành phố.

Thị trưởng De Blasio nói: “Tổng thống Trump – ông đang được chú ý. Các tòa nhà gây ô nhiễm của ông là một phần của vấn đề. Cắt giảm khí thải hoặc ông sẽ phải trả giá.”

Thị trưởng đã tổ chức một cuộc biểu tình tại Trump Tower để thúc đẩy Green New Deal của thành phố New York, được thông qua vào tháng trước. Sáng kiến này đang chống lại các tòa nhà cao tầng của thành phố, chiếm gần một phần ba tổng lượng khí thải nhà kính. Chủ các tòa nhà cao tầng phải cải tạo công trình của mình hoặc đối mặt với khoản tiền phạt lớn. Trump, người từng là một nhà đầu tư bất động sản lớn trước khi trở thành Tổng thống Mỹ, là mục tiêu chính của thỏa thuận.

Tám tòa nhà của ông Trump đã bị chỉ tên, bao gồm Trump Tower, Trump Park Avenue và Trump Palace, ước tính sẽ tạo ra lượng khí nhà kính tương đương 5.800 xe ô tô mỗi năm. Tòa nhà gây ô nhiễm nhất là Trump International Hotel & Tower ở số 1 Central Park West, dự kiến sẽ bị phạt 850.871 USD mỗi năm nếu không được cải tạo.

Green New Deal của New York trị giá 14 tỷ USD, bao gồm một số sáng kiến nhằm giảm 30% khí nhà kính trong thành phố vào năm 2030. Ngoài việc yêu cầu cải tạo các tòa nhà cao tầng hiện có, thị trưởng cũng đã cấm xây dựng tòa nhà chọc trời bằng kính và thép mới. Các tòa nhà bằng kính nếu xây dựng phải đáp ứng các mục tiêu về hiệu quả sử dụng năng lượng.

TH: Anh Khoa

 

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục