Đang tải

Hàng loạt làng mạc Tây Bắc Nigeria bị tấn công

Audio THPL
29-05-2020 12:53 1,061

(THPL) - Theo các nhân chứng hàng chục tay súng đi xe máy đã tấn công 5 ngôi làng thuộc bang Sokoto, tây bắc Nigeria. Khám nghiệm cho thấy, trên thi thể của tất cả các nạn nhân đều có vết đạn, hầu hết bị bắn vào đầu.

Một nhóm phần tử có vũ trang đã tiến hành một loạt cuộc tấn công nhằm vào các ngôi làng ở ây bắc Nigeria, sát hại 60 người. Cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc điều tra động cơ vụ việc,

Các nhân chứng cho biết hàng chục tay súng đi xe máy đã tấn công 5 ngôi làng thuộc hạt Sabon Birni ở bang Sokoto. 

Một y tá làm việc tại bệnh viện đa khoa ở Sabon Birni cho biết: “Tổng cộng 60 tử thi đã được đưa tới đây. Ngoài ra còn có một số người bị thương do trúng đạn trong vụ tấn công của toán cướp tại các ngôi làng đêm qua”. 

Theo các bác sĩ tại bệnh viện trên, “trên thi thể của tất cả các nạn nhân đều có vết đạn, hầu hết trong số họ bị bắn vào đầu”. 

Hiện chưa có bình luận chính thức từ giới chức địa phương về loạt vụ tấn công nêu trên, nhưng nguồn tin an ninh cho biết cảnh sát tổ chức họp báo lên án về vụ việc này. 

Các vụ bạo lực liên quan thù địch sắc tộc, trộm cắp gia súc và bắt cóc đòi tiền chuộc xảy ra khá thường xuyên tại khu vực tây bắc Nigeria nhiều năm nay. 

Các lực lượng vũ trang Nigeria hồi tuần trước đã không kích nhằm vào nơi ẩn náu của những băng nhóm tội phạm trên ở tây bắc nước này.

Bạo lực tại khu vực tây bắc Nigeria đã cướp đi sinh mạng của khoảng 8.000 người và khiến 200.000 người phải rời bỏ nhà cửa từ năm 2011.

TH: Anh Khoa


Nguồn: Tổng hơp

Cùng chuyên mục