Hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đại học háo hức làm thủ tục nhập học

Hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đại học háo hức làm thủ tục nhập học

(THPL) - Vừa qua, đồng loạt các trường Đại học, Cao đẳng công bố điểm chuẩn của các ngành đạo tạo theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018. Sau khi có kết quả trúng tuyển, hàng ngàn các bạn thí sinh đã bắt đầu đến các trường để làm thủ tục nhập học. Năm nay, nhiều trường tiến hành thủ tục đơn giản hóa nhằm giúp các tân sinh viên và phụ huynh không tốn nhiều thời gian để chờ đợi. Sau đây là ghi nhận của Truyền hình Pháp luật Việt Nam tại TP HCM.Chia sẻNguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đại học háo hức làm thủ tục nhập học

Tại trường ĐH Mở - TP HCM, ngay từ sang sớm, rất đông thí sinh và phụ huynh đến trường để tiến hành làm thủ tục nhập học.

Năm nay, nhà trường có gần 4.000 tân sinh viên trúng tuyển với nhiều hoạt động hỗ trợ nhập học đã được nhà trường chuẩn bị sẵn sàng. Để chuẩn bị cho quá trình nhập học của tân sinh viên, trường huy động hơn 136 nhân sự trực tiếp thực hiện các khâu hỗ trợ thủ tục và tư vấn cho Tân sinh viên. Ngoài ra tại sảnh sân chính, lực lượng các sinh viên tình nguyện của chương trình Đồng hành cùng Tân sinh viên do Hội sinh viên trường tổ chức cũng sẽ thực hiện công tác hỗ trợ tư vấn các thủ tục sơ bộ và nhà trọ cho Tân sinh viên. Thời gian làm thủ tục nhập học tại trường từ ngày 9 đến hết ngày 13/8.

Ghi nhận khác tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đây là thời gian nhập học đợt thứ 7 của nhà trường nhưng số lượng thí sinh đến làm thủ tục không có dấu hiệu giảm. Lượng học sinh và người nhà đến làm thủ tục xác nhận nhập học ở các trường rất đông nhưng không xảy ra tình trạng lộn xộn, thí sinh đều xếp hàng trật tự chờ đến lượt. Năm nay, chỉ tiêu đối với bậc đại học chính quy là gần 5.000 thí ính cho cả 2 phương án là xét học bạ và điểm thi THPT Quốc gia 2018, trong đó có khoảng 700 hồ sơ nhập học theo hình thức xét tuyển học bạ, chiếm gần 15% tổng chỉ tiêu xét tuyển của Trường. Trong lúc nhập học, nhiều bạn thí sinh tỏ ra háo hức khi sắp bước vào giảng đường.

Được biết, thời gian nhập học của tân sinh viên từ ngày 06 đến ngày 12/08/2018.

Đình NgọcCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật