Hàng nghìn giáo viên bị thu 10.000 đồng mỗi quyết định nâng lương

Hàng nghìn giáo viên bị thu 10.000 đồng mỗi quyết định nâng lương

(THPL) - Vừa qua, Huyện ủy Bình Sơn - Quảng Ngãi đã chỉ đạo Đảng ủy Phòng Giáo dục huyện kiểm điểm, xử lý trách nhiệm, khắc phục hậu quả với tập thể phòng và chuyên viên bộ phận Tổ chức vì thu tiền của giáo viên không đúng quy định.Chia sẻNguồn: Tổng Hợp

Hàng nghìn giáo viên bị thu 10.000 đồng mỗi quyết định nâng lương

Theo đó, hai tháng trước, nhận đơn tố giác về sự việc, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập tổ xác minh. Kết quả xác minh cho thấy từ năm 2006 đến nay, các cán bộ, chuyên viên làm việc tại bộ phận Tổ chức của Phòng đã thu của giáo viên 10.000 nghìn đồng mỗi quyết định nâng lương.

 Chỉ riêng năm 2018, các cán bộ, chuyên viên đã thu tiền trên 2.400 quyết định với giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Trong đó có hơn 600 quyết định nâng lương, gần 1.800 quyết định phụ cấp.

Giải thích về việc thu tiền, ông Hường Vĩnh Nhân - chuyên viên Phòng Giáo dục huyện trình bày rằng, 50% số tiền thu được giao cho Phòng Nội vụ để nhân sao thêm văn bản và bồi dưỡng cho cá nhân làm ngoài giờ, số tiền còn lại dùng cho công tác thẩm định hồ sơ, nâng lương, và bồi dưỡng làm thêm ngoài giờ cho cán bộ của Phòng Giáo dục có liên quan công việc trên.

Huyện ủy Bình Sơn khẳng định, việc thu tiền 10.000 đồng mỗi quyết định diễn ra trong 12 năm là không đúng quy định. Lãnh đạo Huyện ủy kết luận: "Trách nhiệm thuộc về lãnh đạo Phòng Giáo dục và chuyên viên bộ phận tổ chức qua các thời kỳ và hiện nay". Phòng Nội vụ huyện cũng bị đánh giá chưa làm tròn nhiệm vụ, để sự việc xảy ra trong thời gian dài.

Huyện ủy Bình Sơn yêu cầu chấm dứt ngay việc thu tiền trái quy định, khẩn trương hoàn trả đầy đủ cho giáo viên số tiền đã thu trong năm 2018. Lãnh đạo huyện ủy nhấn mạnh: "Việc khắc phục hậu quả liên quan đến số tiền đã thu liên quan đến quyết định nâng lương phải hỏi ý kiến giáo viên, để làm cơ sở giải quyết sự việc khách quan, dân chủ, nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật".

 

TH – Thành VinhCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật