Hàng nghìn m2 đất “vàng” giữa Thủ đô biến tướng, cho thuê tùm lum

Hàng nghìn m2 đất “vàng” giữa Thủ đô biến tướng, cho thuê tùm lum

(THPL) - Theo thông tin cho biết, hàng nghìn m2 đất vàng tại 434 Trần Khát Chân được UBND thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2008, nhưng sau 10 năm dự án xây dựng khu B tại khu đất vàng 434 vẫn chưa thể triển khai. Tuy nhiên, nhiều năm qua, hàng ngàn m2 đất “vàng" này đã bị sử dụng sai mục đích, biến tướng thành bãi trông giữ ô tô, xe máy "khủng".Chia sẻNguồn: Tiền phong

Hàng nghìn m2 đất “vàng” giữa Thủ đô biến tướng, cho thuê tùm lum

Đất 'vàng' tại địa chỉ số 434 Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Thời gian gần đây, tại quận Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội xảy ra tình trạng hàng nghìn m2 đất vàng biến tướng khi được quy hoạch để xây dựng văn phòng và dịch vụ thương mại nhưng những khu đất này lại biến thành bãi đỗ xe “khủng”.

Theo thông tin cho biết, hàng nghìn m2 đất vàng tại 434 Trần Khát Chân được UBND thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2008, nhưng sau 10 năm dự án xây dựng khu B tại khu đất vàng 434 vẫn chưa thể triển khai. Tuy nhiên, nhiều năm qua, hàng ngàn m2 đất “vàng" này đã bị sử dụng sai mục đích, biến tướng thành bãi trông giữ ô tô, xe máy "khủng".

Theo tìm hiểu, năm 2010, Công ty Cổ phần công trình giao thông Hà Nội trước đây là công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên công trình giao thông Hà Nội được Hà Nội cấp quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền cho 4 thửa đất chia là 4 khu A B C D với tổng diện tích hơn 8.600m2 tại số 434 đường Trần Khát Chân thuộc phường Phố Huế quận Hai Bà Trưng.

Theo khảo sát thì thực tế khác xa với quy hoạch được duyệt, mặt trước tại địa chỉ 434 đường Trần Khát Chân xuất hiện 1 cửa hàng có tên là Công ty cổ phần phụ tùng và tư vấn ô tô (gọi tắt là ACS) đang sử dụng mặt bằng trong việc kinh doanh dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng ô tô bên cạnh là một nhà hàng gần 300m2 có tên là Bia hơi Lộc Vừng nằm trên diện tích đất được mở đường.


Đặc biệt, đằng sau khu đất B được quy hoạch làm dự án là bãi xe "khủng" chứa hàng trăm xe ôtô, xe máy: "Với mức giá trông giữ xe từ 1,2 đến 1,5 triệu/một ô tô thì nhiều năm qua việc bãi xe trái phép trên khu đất này đã thu tiền hàng tỷ đồng".

Mới đây, Thanh tra thành phố Hà Nội đã có Kết luận số 40/KL-UBND ngày 26/4/2018 trong đó chỉ ra việc Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội đã tổ chức trông giữ xe trái phép, đồng thời kiến nghị phải dừng và xóa bỏ ngay việc trông giữ xe trái phép này.

Trao đổi với chúng tôi,  một cán bộ UBND phường Phố Huế cho biết: "Phường có đi kiểm tra thì thấy bãi để xe trên nhưng họ nói là bãi xe của công nhân viên thuộc tòa nhà chứ không phải bãi xe chung để trông xe thu tiền. Chúng tôi có đề nghị công ty chuyển kết luận Thanh tra thành phố vào ngày 26/4/2018 nhưng chưa nhận được. Khu đất là do Thành phố giao cho Công ty nên phường không kiểm tra được việc sử dụng mặt bằng làm kinh doanh hay không".

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật