Hàng trăm giáo viên tại Hà Nội có thể mất việc do lãnh đạo ký thừa

Hàng trăm giáo viên tại Hà Nội có thể mất việc do lãnh đạo ký thừa

( THPL) - Gần 300 giáo viên đang đứng trước nguy cơ bị cắt hợp đồng lao động ngay trong tháng 9 tới. Trước tình hình trên, nhiều ý kiến cho rằng, việc thừa hàng trăm giáo viên hợp đồng là hậu quả của việc lãnh đạo "phóng tay" ký hợp đồng tràn lan.Chia sẻNguồn: VOV

Hàng trăm giáo viên tại Hà Nội có thể mất việc do lãnh đạo ký thừa

Một số giáo viên vì quá bức xúc nên tập trung đứng trước cổng UBND huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Theo phản ánh của các giáo viên, gần 300 giáo viên hợp đồng ở huyện Thanh Oai đang đứng trước nguy cơ mất việc do Ủy ban Nhân dân huyện chấm dứt hợp đồng theo quyết định của thành phố. Những người sắp bị chấm dứt hợp đồng phần lớn đều là những giáo viên lâu năm, có thâm niên từ 8 đến 23 năm, độ tuổi chủ yếu là 40 đến 45 tuổi.

Trước tình hình trên, nhiều ý kiến cho rằng, việc thừa hàng trăm giáo viên hợp đồng là hậu quả của việc lãnh đạo "phóng tay" ký hợp đồng tràn lan: “Dù thừa giáo viên, nhưng Uỷ ban Nhân dân huyện và các phòng chức năng vẫn ký thêm hợp đồng, hay nhận biên chế từ các nơi khác chuyển về, lãnh đạo ký thừa, sao bây giờ lại đổ đầu giáo viên, lại bắt chúng tôi chịu thiệt. 

Cũng theo phản ánh của các giáo viên hợp đồng huyện Thanh Oai, Tp.Hà Nội, dù đồng lương bèo bọt, thậm chí muốn có một suất hợp đồng cũng phải "bỏ vốn" vài chục triệu đến trăm triệu tiền “bôi trơn”, tuy nhiên họ vẫn cố lên lớp cũng chỉ vì lòng yêu nghề, mong muốn được làm đúng ngành và nuôi hy vọng một ngày nào đó sẽ được vào biên chế. Thế nhưng, việc thi tuyển, cạnh tranh với những giáo viên trẻ vừa ra trường hiện nay cũng gặp rất nhiều khó khăn.