Hàng trăm khách hàng tố Đức Long Gia Lai Land lừa đảo tại dự án Western Park

Audio THPL
23-01-2021 19:20 16,530

(THPL)-Mặc dù đã nộp tiền đúng theo tiến độ cho chủ đầu tư, thế nhưng đến nay, hàng trăm khách hàng ký hợp đồng đặt cọc với Đức Long Gia Lai Land để mua nhà tại dự án Western Park vẫn chưa nhận được nhà, dự án hiện vẫn chỉ là một bãi đất trống.

Mới đây Truyền hình Báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh từ bạn đọc về việc, hàng trăm khách hàng ký hợp đồng đặt cọc mua nhà với chủ đầu tư Đức Long Gia Lai Land tại dự án Western Park (quận Bình Tân, TP.HCM), thời hạn bàn giao nhà là quý IV năm 2019. Tuy nhiên, đến này các khách hàng vẫn chưa nhận được nhà, dự án sau gần 4 năm thì vẫn chỉ là một bãi đất trống, cỏ mọc um tùm, chủ đầu tư thì phủi bỏ trách nhiệm.

Theo các khách hàng, vào khoảng năm 2017 và 2018, họ ký hợp đồng đặt cọc để đảm bảo việc ký hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án Western Park với Công ty Đức Long Gia Lai. Số tiền đặt cọc là 20% giá bán căn hộ, việc thanh toán tiền đặt cọc sẽ thực hiện theo tiến độ. Nội dung hợp đồng đặt cọc cũng nêu rõ, thời hạn ký kết hợp đồng mua bán là không quá 15 tháng kể từ  ngày các bên ký kết hợp đồng đặt cọc cho các căn hộ nêu trên.

Thế nhưng, suốt gần 4 năm qua, chủ đầu tư vẫn chưa thể ký hợp đồng mua bán với các khách hàng và nhà thì cũng chưa nhận được, thay vào đó, lại là sự thờ ơ với khách hàng, trối bỏ trách nhiệm và đùn đẩy cho nhau từ phía chủ đầu tư. 

Mong muốn sau này có một căn hộ để an cư lạc nghiệp, nhiều khách hàng đã phải vay nợ, thậm chí là cầm cố tài sản để đầu tư mua căn hộ tại dự án này, thế nhưng mọi thứ đến nay chỉ là ảo vọng đối với người mua nhà.

Ngoài ra, nhiều khách hàng đã được chủ đầu tư thực hiện thanh lý hợp đồng, sau 90 ngày khách hàng sẽ được trả lại toàn bộ số tiền đặt cọc. Tuy nhiên, đã quá thời hạn trên mà chủ đầu tư vẫn chưa trả tiền. 

Thu mỗi khách hàng số tiền từ 100 - 300 triệu đồng/căn hộ, nhưng do vướng mắc về thủ tục pháp lý nên Đức Long Gia Lai Land chưa thể triển khai xây dựng dự án, không ký hợp đồng mua bán đúng hạn với khách hàng. 

Về tiến độ dự án Western Park, ngày 12/8/2020 UBND Quận Bình Tân, TP.HCM thông tin: Hiện nay, Đức Long Gia Lai Land chưa thực hiện các thủ tục để được phê duyệt tổng mặt bằng chi tiết tỷ lệ 1/500, chưa được cơ quan quản lý Nhà nước cấp phép xây dựng, chưa được nghiệm thu về việc hoàn thành cơ sở hạ tầng kỹ thuật, chưa được nghiệm thu hoàn thành phần móng toà nhà… nên chưa đủ điều kiện để thực hiện việc giao dịch kinh doanh bất động sản theo quy định. 

Đề nghị các cơ quan chức năng quận Bình Tân nói riêng và UBND TP.HCM nói chung, cần sớm vào cuộc để xử lý dứt điểm vụ việc.

Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục