Hàng trăm triệu USD đầu tư vào Đà Nẵng đầu năm mới

Audio THPL
23-02-2021 17:22

(THPL)- Đà Nẵng liên tiếp đón các dự án đầu tư nước ngoài vào Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp.

Ngày 23-2, ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, cho hay UBND TP đã quyết định trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án đầu tư.

Trong số này có ba dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến từ hai thị trường trọng điểm thu hút đầu tư của TP là Hoa Kỳ và Nhật Bản. Ba dự án trong nước đầu tư vào Đà Nẵng có tổng vốn đăng ký đầu tư là 73,4 tỉ đồng.

Dịp này, Đà Nẵng cũng trao chủ trương nghiên cứu đầu tư cho Arevo Inc. Hoa Kỳ để đầu tư dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D. Dự án này có tổng vốn đầu tư 135 triệu USD.

Được biết, trong các dự án nói trên có ba dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư hơn 280 triệu USD. Theo ông Sơn, đây là các dự án sản xuất và nghiên cứu các sản phẩm công nghệ cao, tạo giá trị gia tăng cao, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Các dự án sau khi được triển khai sẽ tạo những chuyển biến tích cực về thu hút dự án công nghệ cao đến Đà Nẵng nói chung, Khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng. Tổng cộng Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút được 496 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư là 26.561,3 tỉ đồng và hơn 1,7 tỉ USD.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục