(THPL) - Nếu thường xuyên cập nhật tin tức trong những năm gần đây, hẳn quí vị không còn xa lạ với những thông tin xấu bủa vây xung quanh gã khổng lồ Facebook. Từ các vấn đề về quyền riêng tư, quảng cáo rác, cho đến tràn lan các tin tức giả mạo..., và đó là lý do, một lượng lớn người dùng đang rời khỏi nền tảng mạng xã hội này.

Hàng triệu người dùng nói lời tạm biệt Facebook

11-03-2019 18:20

Theo báo cáo gần đây của một hãng nghiên cứu thị trường uy tín tại Mỹ , những khách hàng trong độ tuổi có giá trị nhất rời bỏ Facebook đã lên tới hàng triệu người.

 Ghi nhận từ báo cáo này cho thấy, lứa tuổi 12-34 chứng kiến sự sụt giảm người dùng liên tục, độ tuổi 34-54 sụt giảm nhẹ và độ tuổi 55 trở lên có tăng trưởng. Dựa vào phần trăm thay đổi trong tỷ lệ có thể ước tính được rằng khoảng 15 triệu người dùng đã từ bỏ Facebook. Điều đó cho thấy, gần 6% người dân Mỹ đã đóng tài khoản trong hai năm qua và chưa bao giờ quay trở lại.

 Mặc dù vậy, không phải tất cả đều là tin xấu đối với Facebook. Cuộc khảo sát trên không hỏi người dùng về sự thay đổi của họ, hãng nghiên cứu này cũng đã từng theo dõi sự tăng trưởng và cả suy giảm người dùng trên nhiều nền tảng khác như Instagram, Snapchat, và Twitter trước đó.

 Theo đó, nhờ sự tăng trưởng ấn tượng trong nhiều năm qua, Instagram đã bù đắp được một số tổn thất cho Facebook. Nền tảng mạng xã hội tập trung vào hình ảnh này cũng thuộc sở hữu của Facebook, và doanh thu quảng cáo có thể chuyển đổi tự do giữa hai nền tảng, Instagram và Facebook.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục