Hầu hết xe Trung Quốc về Việt Nam đều là hàng "ế" ở quê nhà

26-10-2020 08:48

(THPL)- BEIJING X7 gây sốt ở Việt Nam nhưng chưa là gì tại thị trường Trung Quốc.

 Điểm chung của các mẫu xe Trung Quốc đưa về Việt Nam trong nhiều năm qua là đều có doanh số tốt ở thời điểm chào bán, nhưng dần mất phong độ sau vài tháng và rơi vào tình trạng ế ẩm, thậm chí có tháng bán không được chiếc nào, dẫn đến việc bị khai tử. Trong khi đó, các thương hiệu xe quen thuộc của Nhật hay Đức thường giữ được doanh số ổn định.

 Đơn cử Brilliance V7, chiếc xe khá đình đám tại Việt Nam vài tháng trước do được đơn vị nhập khẩu "quảng cáo" là dùng công nghệ động cơ BMW. Mẫu xe này trình làng năm 2018 và có doanh số tương đối ổn thời điểm đó với kết quả đạt được đều đặn từ 1.000 - 2.500 xe mỗi tháng. Bước sang năm 2019, tình hình doanh số Brilliance V7 ngày càng tệ hơn khi doanh số mỗi tháng chỉ bán được vài trăm chiếc mỗi tháng. Đến tháng 12.2019, mẫu xe này chỉ bán vỏn vẹn 189 xe/tháng.

BEIJING X7, mẫu xe đình đám trong thời gian qua được đưa về Việt Nam có phần khác biệt so với các mẫu xe Trung Quốc khác ở chỗ đây là mẫu xe hoàn toàn mới, bắt đầu bán ra thị trường Trung Quốc từ tháng 6.2020. Doanh số của BEIJING X7 trong các tháng 6, 7, 8 năm 2020 lần lượt 1.401, 3.103 và 4.687 chiếc. Đây là những con số khá khả quan đối với mẫu xe này nhưng chưa phải là kết quả vượt trội nếu so với nhiều mẫu xe Trung Quốc trước đó từng ra mắt tại thị trường quê nhà.

 Như vậy, có thể thấy người dân Trung Quốc vẫn chưa thật sự tin dùng các mẫu xe của chính hãng xe nội địa. Điều này thể hiện qua bảng xếp hạng doanh số các hãng xe tại thị trường đông dân nhất thế giới khi đứng đầu vẫn là cái tên quen thuộc như Volkswagen, Toyota, Honda. Những mẫu xe Trung Quốc được ưa chuộng có Geeley, Changan, Buick, Baojun, Haval... nằm trong top 10 hãng xe bán chạy, chưa được đưa về thị trường Việt Nam. 


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật