(THPL) - Đã hơn 10 năm qua, hầu hết các dự án đều bất động chờ rà soát rồi điều chỉnh quy hoạch. Điều quan trọng là đến nay vẫn chưa có quyết định rõ ràng về số phận của các dự án. Hàng nghìn hộ dân của xã bị ảnh hưởng nặng nề do tâm lý chờ đợi thu hồi đất.

Hậu “tháo khoán” đất khi Hà Nội mở rộng: Dự án treo ám ảnh dai dẳng

11-03-2019 07:15

Cũng theo ông Quách Đình Thắng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã hơn 10 năm qua, hầu hết các dự án đều bất động chờ rà soát rồi điều chỉnh quy hoạch. Điều quan trọng là đến nay vẫn chưa có quyết định rõ ràng về số phận của các dự án. Hàng nghìn hộ dân của xã bị ảnh hưởng nặng nề do tâm lý chờ đợi thu hồi đất.

UBND xã Tiến Xuân cũng cho hay, việc phát triển kinh tế xã hội của xã cũng bị ảnh hưởng do hầu hết quỹ đất đang nằm trong khu vực dự án bị treo. Nhiều doanh nghiệp muốn có đất để sản xuất, đầu tư khi nghe đến khu vực dự án treo đều lo ngại không dám đầu tư vào.

Tại xã Đông Xuân thuộc huyện Quốc Oai, tình trạng dự án treo cũng là nỗi ám ảnh với người dân nơi đây. Ông Bùi Văn Long - Phó Chủ tịch UBND xã Đông Xuân cho biết: Khoảng 800 ha đất của xã nằm trong quy hoạch khu đô thị Tiến Xuân. UBND xã đã nhiều lần có ý kiến với huyện và đại biểu Quốc hội khi tiếp xúc cử tri. Tuy nhiên hiện nay vẫn trong tình trạng phải chờ ý kiến cấp trên.

Đại diện Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Hà Nội cho rằng, sau hơn 10 năm sáp nhập về Hà Nội mà vấn đề giải quyết các dự án treo như vậy là quá chậm. Việc chậm cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đã tác động rất lớn đến phát triển kinh tế xã hội của nhiều khu vực, trong đó có đô thị vệ tinh Hòa Lạc.

Nguồn: Tiền phong

Cùng chuyên mục