HĐND TP Hà Nội không đồng ý trợ giá nước sạch Sông Đuống

Audio THPL
02-12-2019 17:33

(THPL) - Thường trực Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội đã có văn bản nêu quan điểm không đồng ý nội dung UBND TP Hà Nội trình xin ý kiến về phương án dùng ngân sách bù giá mua nước sạch sông Đuống. Nguyên nhân Thường trực Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội không đồng ý trợ giá là do “chưa có đủ căn cứ”.

Việc trợ giá hay không là thẩm quyền của UBND TP. Khi bố trí ngân sách thì UBND TP phải xin ý kiến Hội đồng Nhân dân TP. Sau khi xem xét phương án của UBND TP Hà Nội, Thường trực Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội thấy chưa đủ căn cứ nên chưa đồng ý với việc dùng ngân sách cho việc bù giá mua nước sạch sông Đuống.

Từ tháng 10/2017, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt mức giá tạm tính của nước sạch sông Đuống là 10.246 đồng/m3. Đến cuối năm 2018, liên ngành tài chính - xây dựng và Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nước sạch Hà Nội, Công ty cổ phần Nước sạch số 2 Hà Nội, Công ty nước mặt sông Đuống cùng đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét chấp thuận giá bán của Nhà máy nước mặt sông Đuống cho các đơn vị là 7.700 đồng/m3.

Liên ngành của TP Hà Nội còn đề xuất phương án cấp bù phần thua lỗ cho các công ty kinh doanh nguồn nước sạch sông Đuống, trong đó: cấp bù cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nước sạch Hà Nội hơn 118 tỉ đồng; Công ty cổ phần Nước sạch số 2 Hà Nội là hơn 37 tỉ đồng; cấp bù cho Công ty cổ phần nước mặt Sông Đuống khoảng 43 tỉ đồng.


Nguồn: Pháp luật Thành phố

Cùng chuyên mục