HĐND TP HCM lần đầu tiên "họp không giấy"

Audio THPL
11-07-2019 13:45

(THPL) - Sáng 11/7, kỳ họp thứ 15 HĐND TP HCM khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc. Điểm đặc biệt, đây là lần đầu tiên HĐND TP triển khai ứng dụng “kỳ họp không giấy” vào nghị trường.

 Phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ, cho rằng lần đầu tiên đổi mới ứng dụng công nghệ thông tin vào kỳ họp nên không tránh khỏi khó khăn do lần đầu tin học hóa.

Bà Nguyễn Thị Lệ nói: “Nhưng tôi tin rằng các đại biểu HĐND TP với sự tích cực, năng động, tinh thần đổi mới sáng tạo sẽ vượt qua các trở ngại về thao tác kỹ thuật để tiếp cận ứng dụng mới trong nghiên cứu tài liệu, cùng tập trung thảo luận để đóng góp ý kiến các nội dung đề ra”.

Trước phiên khai mạc, Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP HCM cũng đã tổ chức hướng dẫn cho các đại biểu và khách mời kỳ họp cách cài đặt, sử dụng ứng dụng phục vụ “kỳ họp không giấy”.

Ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS và Android. Trên ứng dụng này sẽ có đầy đủ văn kiện tài liệu kỳ họp, chương trình kỳ họp, danh sách đại biểu, các thông báo, tổng hợp thông tin báo chí, ý kiến cử tri. Trong mỗi mục, tài liệu được sắp xếp khoa học, đẹp mắt để người dùng tiện theo dõi. Các thao tác của đại biểu sẽ được thực hiện ngay trên ứng dụng này.

Theo các đại biểu HĐND TP, ứng dụng “Kỳ họp không giấy” sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí in ấn tài liệu, giúp các hoạt động hiệu quả hơn, phù hợp với xu hướng đô thị thông minh mà TP HCM đang hướng tới.

TH – Thành Vinh

Nguồn: PLO

Cùng chuyên mục