Hết bị xử phạt truy thu thuế, DIC Corp lại bị dân vây trụ sở đòi đất

10-04-2019 08:05

(THPL) - Tổng Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Xây dựng (DIC Corp) thời gian gần đây liên tiếp dính “lùm xùm” khi mới đây hàng chục khách hàng tại TP Vũng Tàu kéo đến vây trụ sở công ty “đòi” đất sau hơn 15 năm ký hợp đồng. Trước đó, DIC Corp cũng bị Tổng cục Thuế phạt, truy thu thuế hơn 13 tỷ đồng.Mới đây, hàng chục khách hàng tại TP Vũng Tàu đã kéo đến vây kín trụ sở DIC Corp, giăng băng rôn, biểu ngữ yêu cầu doanh nghiệp này sớm bàn giao đất cho khách hàng do cho rằng DIC Corp có dấu hiệu lừa đảo.

Lý giải về việc chậm trễ bàn giao đất cho hàng chục khách hàng suốt nhiều năm qua, đại diện DIC Corp cho hay, nguyên nhân là do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.   

Đại diện DIC Corp phân trần: “Hơn 100 lô đất đã ký hợp đồng đặt cọc của khách hàng nhưng chưa bàn giao nằm trong 76.926 m2 đất chưa bồi thường giải phóng mặt bằng. Phía công ty cũng đã gửi nhiều văn bản đến cơ quan có thẩm quyền và khách hàng nhưng đến nay, công tác giải phóng mặt bằng do UBND TP Vũng Tàu thực hiện rất chậm dù lãnh đạo thành phố đã đối thoại trực tiếp với một số hộ dân có đất bị thu hồi”.

Đồng thời, vị này cũng cam kết nếu nhận được sự phối hợp tích cực từ phía cơ quan chức năng thì chắc chắn trong năm 2019 sẽ giải quyết được cơ bản yêu cầu của khách hàng.

Không chỉ dính đến “lùm xùm” chậm bàn giao đất cho khách hàng, ngày 28/3, DIC Corp còn bị Tổng cục Thuế ra quyết định 255/QĐ-TCT về việc xử lý vi phạm thuế, qua thanh tra chấp hành pháp luật về thuế, kỳ thanh tra năm 2017.

Theo quyết định này, DIC Corp bị xử phạt với tổng số tiền truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp tiền thuế hơn 13,3 tỷ đồng.

Theo Tổng cục thuế, số tiền chậm nộp tiền thuế nêu trên được tính đến hết ngày 19/2/2019. DIC Corp tự tính và nộp số tiền chậm nộp tiền thuế kể từ sau ngày 19/2/2019 đến ngày nộp đủ số tiền thuế chậm nộp vào ngân sách Nhà Nước theo quy định. 

Nguồn: Tiền Phong

Cùng chuyên mục