Hiệp hội nhà vệ sinh lên tiếng vụ đập bỏ nhà vệ sinh 1,6 tỷ ở Bình Dương

Audio THPL
17-11-2019 07:31

(THPL) - Nhà vệ sinh thông minh được đầu tư trị giá 1,6 tỷ đồng phục vụ miễn phí cho người dân ở Bình Dương bất ngờ bị đập bỏ sau gần 1 năm hoạt động khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Đây là nhà vệ sinh thông minh được Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam đầu tư xây dựng theo hình thức xã hội hóa trị giá khoảng 1,6 tỷ đồng, nằm trên đường Nguyễn Du (phường Phú Cường, Thành phố Thủ Dầu Một

Theo Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam, cách đây khoảng một năm, khi các điều kiện và thủ tục cấp phép để làm nhà vệ sinh công cộng còn chưa rõ ràng, Hiệp hội đã mạnh dạn đầu tư hơn 1,6 tỷ để làm nhà vệ sinh này. Bên cạnh đó, Hiệp hội còn phải mượn đất của Chùa Bà Thiên Hậu mới có thể làm được nhà vệ sinh phục vụ nhân dân.

Nhà vệ sinh thông minh được thiết kế hiện đại, sạch sẽ, quy mô 1 trệt 1 lầu, phục vụ rất nhiều người dân và khách hành hương tại trung tâm Thành phố Thủ Dầu Một,  mới đây bất ngờ bị đập bỏ để nhường chỗ cho một công trình khác.

Ông Lê Văn Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam chia sẻ, mới đây chính quyền Thành phố Thủ Dầu Một đã yêu cầu cắt bỏ tầng trên của công trình, sau đó thì rút giấy phép trước đây để cấp phép xây dựng cho một công trình khác ngay tại vị trí này.

Ông Nguyễn Lộc Hà – Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Thủ Dầu Một cho rằng việc đập bỏ nhà vệ sinh này là chuyện giữa Hiệp hội nhà vệ sinh và Ban trị sự Miếu Bà Thiên Hậu, chính quyền không can thiệp được. 

Về việc Hiêp hội nhà vệ sinh đang xin đất để làm một số nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn, ông Hà cho biết sẽ luôn tạo điều kiện để Hiệp hội thực hiện. Tuy nhiên hiện nay đơn vị này vẫn chưa đưa ra được phương án và chương trình cụ thể, do đó Thành phố Thủ Dầu Một chưa thể tham mưu cho các cơ quan chức năng phê duyệt.

TH: Dương Cẩm


Nguồn: Vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục