Hiệu trưởng “gợi ý” giáo viên phá thai vì sợ ảnh hưởng thành tích nhà trường

Hiệu trưởng “gợi ý” giáo viên phá thai vì sợ ảnh hưởng thành tích nhà trường

(THPL) - Không chỉ có lời lẽ xúc phạm, gợi ý giáo viên đứng lớp phá thai vì sinh con thứ 3, hiệu trưởng còn bị nhiều giáo viên có đơn tố cáo tập thể vì liên tục bị ép làm ngoài giờ không lương. Trước đó, đầu tháng 4/2018, trong đơn kêu cứu gửi đến nhiều cơ quan chức năng, tập thể nhiều giáo viên và chồng giáo viên Trường mầm non Sao Mai đã tố cáo bà Phan Thị Hậu, Hiệu trưởng trường đã yêu cầu nhiều giáo viên làm việc quá giờ, kể cả thứ 7 lẫn chủ nhật.Chia sẻNguồn: Người lao động

Hiệu trưởng “gợi ý” giáo viên phá thai vì sợ ảnh hưởng thành tích nhà trường

Đơn tố cáo của tập thể giáo viên Trường Mầm non Sao Mai. Ảnh: Tử Trực

Ngày 13-4, ông Trương Quang Dũng, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi), cho biết đang tiến hành xác minh vụ việc một giáo viên tố cáo bị hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai gợi ý phá thai khi sinh con thứ 3, vì sợ gây ảnh hưởng đến thành tích của trường.

"Ngoài nội dung xác minh này, chúng tôi cũng đang tiến hành xác minh đơn thư tố cáo của tập thể giáo viên trường vì cho rằng bị trường ép làm thêm ngoài giờ nhưng không được trả lương", ông Dũng cho biết.

Trước đó, đầu tháng 4-2018, trong đơn kêu cứu gửi đến nhiều cơ quan chức năng, tập thể nhiều giáo viên và chồng giáo viên Trường Mầm non Sao Mai đã tố cáo bà Phan Thị Hậu, Hiệu trưởng trường, đã yêu cầu nhiều giáo viên làm việc quá giờ, kể cả thứ bảy lẫn chủ nhật.

Hiệu trưởng “gợi ý” giáo viên phá thai vì sợ ảnh hưởng thành tích nhà trường

Trường Mầm non Sao Mai xảy ra vụ việc. Ảnh: Tử Trực

"Có lúc thứ bảy, chủ nhật nhưng chúng tôi phải làm đến 20-21 giờ đêm mới về. Tình trạng này đã kéo dài mấy tháng nay gây bức xúc cho cán bộ nhân viên của trường. Đã vậy, bà Hậu còn bắt giáo viên làm các công trình xã hội hóa, trong khi đã thu tiền phụ huynh mỗi cháu 300.000 đồng; không trả tiền bồi dưỡng cho giáo viên khi cho cháu ăn sáng… Khi giáo viên làm đồ dùng học tập ít hoặc không thấy ưng ý, bà Hậu dùng chân đá đổ", đơn tố cáo ghi.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, sau khi phát hiện giáo viên Nguyễn Thị Thanh B.(34 tuổi, giáo viên Trường Mầm non Sao Mai) mang thai sinh con thứ 3, bà Phan Thị Hậu đã nhiều lần gợi ý chị B. đi phá thai vì sợ ảnh hưởng thành tích của trường. Trong một đoạn ghi âm dài gần 20 phút giữa cuộc nói chuyện của chị B. và bà Phan Thị Hậu (do chị B. cung cấp), trong đó có bà Hậu đã dùng nhiều lời lẽ xúc phạm đến chị B. và trách móc chị B. sao không phá bỏ thai… Sau đó, theo yêu cầu của bà Hậu, đến ngày sinh chị B. phải xin phép nghỉ không lương 2,5 tháng. Sau đúng 2,5 tháng, chị B. đi làm lại cho đến nay.

Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật