Hình tượng nhân vật nữ trong trinh thám đen

Audio THPL
10-03-2020 13:49

(THPL) - Cornell Woolrich được coi là “cha đẻ” của trinh thám đen. Truyện trinh thám của Cornell Woolrich được dựng nên bởi nỗi ám ảnh về sắc màu đen và đặc biệt là nỗi ám ảnh về những người phụ nữ.

Cô dâu đen – biểu tượng của bông hồng chết chóc

“Cô dâu đen” là cuốn tiểu thuyết trinh thám đen đầu tiên của Cornell Woolrich. Cả cuốn tiểu thuyết là hành trình báo thù của một cô gái bị mất người yêu ngay trước ngày cưới. Nhân vật nữ chính, vì tình yêu, vì sự hận thù mà nàng đã giết tới bốn mạng người. Đặc điểm nhận dạng của nàng là nàng lúc nào cũng mang một chiếc khăn choàng màu đen tựa như cô dâu đến từ địa ngục.

Theo em vào bóng đêm – biểu tượng của hoa thược dược đen

Cũng gai góc không kém gì “Cô dâu đen”, “bà Durrand” trong tiểu thuyết “Theo em vào bóng đêm” cũng được xây dựng hình tượng “hoa đẹp mà có độc”. Từ ngày Louis Durrand gặp Julia Russell, cô gái với vẻ ngoài xinh đẹp đã “hớp hồn” người đàn ông thiếu vắng tình yêu lâu năm. Như định mệnh từ đó Louis Durrand bất chấp mọi thứ vì nàng, 

Điểm hẹn đen - Đừng có dại dột mà lừa dối vợ của bạn

“Điểm hẹn đen” được đánh giá là "phiên bản nam" của “Cô dâu đen”. Thế nhưng, các nhận vật nữ trong truyện được xây dựng cá tính hơn nhiều. Đặc biệt là, nhân vật người vợ trong vụ án thứ hai. Ở nàng có sự thông minh, xinh đẹp, quyến rũ. Và khi một người đàn bà thông minh, xinh đẹp, quyến rũ muốn ra tay "bẫy" người chồng của mình vì anh ta ngoại tình thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Hạn chót lúc bình minh - Phụ nữ khi mạnh mẽ họ sẽ khiến ta bất ngờ

Bricky của tiểu thuyết "Hạn chót lúc bình minh" là nhân vật nữ đại diện cho vẻ đẹp thông minh. Bricky hai mươi hai tuổi. Cô đến New York, nung nấu ước mơ trình diễn trên sân khấu Broadway xa hoa tráng lệ. Nhưng dòng đời đưa đẩy, nó cuốn cô vào những vòng xoay bất tận ở vũ trường, nó dập tắt, phá vỡ khát khao cháy bỏng trong cô. Thế nhưng chính cô gái ấy lại là người kiên cường hơn bao giờ hết. 

TH: Ngọc Diệp


Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục