HLV Park đồng ý gắn bó với bóng đá Việt Nam đến cuối tháng 1/2023

Audio THPL
10-11-2021 19:35

(THPL) - Trước thềm trận Nhật Bản ở vòng loại World Cup 2022, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận hợp đồng của HLV Park Hang-seo đã được gia hạn, có giá trị từ ngày 1/2/2022 đến 31/1/2023. Thỏa thuận đạt được chiều 10/11, dựa trên việc kích hoạt điều khoản nằm trong bản hợp đồng đã ký cách đây hai năm.

Theo đó, nhà cầm quân Hàn Quốc được quyền tự quyết trong việc có hay không gia hạn thêm một năm. Ông sẽ giữ nguyên các chế độ, trong đó có mức lương được cho là hơn 50.000 USD mỗi tháng sau thuế.

Thông báo của VFF có đoạn: "Bản hợp đồng được tiếp tục với sự thống nhất cao về ý chí, về quan điểm, mục tiêu phát triển giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo được đánh giá sẽ mở ra điều kiện thuận lợi nhằm tiếp nối những định hướng đúng đắn đối với đối với kế hoạch của đội tuyển quốc gia Việt Nam trong thời gian tới".

Chi tiết quan trọng nhất trong hợp đồng mới là sau SEA Games 31 vào giữa năm 2022, HLV Park Hang-seo sẽ chỉ giữ vai trò quản lý tại đội tuyển U23 Việt Nam. Vị trí HLV trưởng sẽ giao cho HLV khác được VFF bổ nhiệm. Điều này giúp giảm áp lực công việc cho HLV Park, đảm bảo tính kết nối và hiệu quả huấn luyện ở cả hai đội tuyển.

HLV Park đến với bóng đá Việt Nam cuối năm 2017, và liên tiếp gặt hái thành công. Sự thành công đột phá ở Việt Nam mang lại cho HLV Park nhiều lợi ích tài chính, cũng như sự chú ý ở châu Á. Ông nhiều lần được liên hệ dẫn dắt các đội tuyển Indonesia, Thái Lan hay thậm chí là Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhà cầm quân sinh năm 1957 khẳng định chỉ muốn ở lại Việt Nam.


Nguồn: Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – Video: VTV

Cùng chuyên mục