Hoa đào nở trên cao nguyên đá

Audio THPL
20-02-2020 17:59 2,785

(THPL)Không chỉ được biết đến với mùa hoa tam giác mạch hay hoa cải vàng, trên mảnh đất địa đầu Tổ quốc Hà Giang, cứ mỗi độ tháng Hai hằng năm, những bông đào rừng lại bung nở khoe sắc trên miền biên cương hùng vĩ của Tổ quốc. Đây là thời điểm sắc đào đang nở đẹp nhất tại Hà Giang.

Mỗi độ xuân về, hàng ngàn cây đào rừng bung nở khoe sắc trên cao nguyên đá Đồng Văn. Không phải ngẫu nhiên mà dân “phượt” hay nhiếp ảnh gia dành những lời đẹp nhất ca ngợi mùa xuân trên cao nguyên đá. Hoa đào được đồng bào các dân tộc sinh sống ở Hà Giang trồng khắp mọi nơi, từ trong ngõ cho đến đầu bản rồi lại đến khuôn viên nhà… Trên những cung đường Quản Bạ, Yên Minh lên Đồng Văn, Mèo Vạc hay những bản Lao Sa, Sủng Là đều rộn ràng trong sắc hoa đào, ở bất cứ đâu người ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh những cây đào bung nở đón xuân. Được thiên nhiên đặc biệt ưu đãi, hoa đào Hà Giang mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng, không giống đào bích, nó chỉ có năm cánh nhưng lại nở to, nở dày trên các thân cây khẳng khiu, rêu mốc. Thời điểm sau Tết, khi hoa mận trắng xóa, hoa lê trắng ngà, những bông hoa đào bắt đầu nở rộ dưới những viên mái ngói âm dương, bên bờ tường rào đá... nơi đây mới xứng đáng được gọi tên "Thiên đường hạ giới". 

Hà Giang vốn dĩ mùa nào cũng đẹp, nhưng những ngày xuân, vẻ đẹp của mảnh đất địa đầu Tổ quốc này được tô điểm bằng màu sắc mộng mơ của hoa đào. Đến Hà Giang thời điểm này, du khách mới cảm nhận rõ nét đẹp hoang sơ của cao nguyên đá kết hợp hài hòa với sự thơ mộng của những cánh đào màu hồng thắm như làm ấm hơn những ngày tiết trời lạnh giá của nơi đây.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục