Hoa hậu Việt Nam đầu tiên đăng ký hiến tạng

Audio THPL
16-07-2019 11:29

(THPL) - Trên trang cá nhân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đăng tải dòng trạng thái thông báo về việc đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào sáng 16.7. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sẽ đăng ký hiến tạng cùng các thí sinh của Miss World Vietnam 2019. Cô trở thành Hoa hậu Việt Nam đầu tiên thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.


Đây là hoạt động nằm trong dự án nhân ái "Cho đi là còn mãi" của Miss World Vietnam 2019. Người đẹp gốc Hà Nội viết: “Điều này có nghĩa là khi Linh mất đi Linh sẽ để lại những phần cơ thể của mình và với sự tiến bộ của y học thì sẽ có nhiều người nhận được sự sống mới từ Linh và mẹ Linh”.

Đỗ Mỹ Linh bày tỏ niềm hạnh phúc khi quyết định của mình được mẹ ủng hộ. Thậm chí, bà cũng sẽ tham gia vào chiến dịch này cùng con gái. “Trong quyết định này của Linh, Linh nhận được sự đồng hành và ủng hộ từ mẹ, người đã cho Linh hình hài, cho Linh cuộc sống này cũng sẽ ký vào giấy hiến tạng thì không có lý do gì để Linh ngần ngại với quyết định của mình. Cảm ơn mẹ đã hiểu và luôn cho Linh nguồn động lực trong mỗi hoạt động ý nghĩa và những quyết định quan trọng”, cô trải lòng.

Chia sẻ của cô nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều khán giả bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho hành động cao đẹp của chân dài sinh năm 1996.

Trước Đỗ Mỹ Linh, nhiều nghệ sĩ Việt khác như Quyền Linh, Việt Trinh, Nguyễn Phi Hùng… đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp này. Riêng trong dự án "Cho đi là còn mãi" có sự tham gia của bà Phạm Kim Dung, Trưởng ban tổ chức Miss World Vietnam 2019 và ba người đẹp khác gồm Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Trịnh Lê Uyên và Nguyễn Tường San.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh còn kêu gọi công chúng tham gia đăng ký hiến tạng cùng cô. "Hãy cùng Linh và Miss World Việt Nam lan tỏa thông điệp đầy ý nghĩa này", Đỗ Mỹ Linh viết.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thường được biết tới là một hoa hậu rất tích cực tham gia các hoạt động nhân ái, thiện nguyện.

Tại cuộc thi Miss World 2017, dự án thiện nguyện của Đỗ Mỹ Linh đã được trao giải top 5 xuất sắc nhất.

 

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục