Học 4 cách để trở thành một người tiêu dùng thông minh

23-03-2019 12:54 52,577

(THPL) - Cân đối chi tiêu luôn là một bài toán cân não đối với mọi người, mọi nhà. Chi tiêu như thế nào để vừa thỏa mãn nhu cầu của bản thân, không hoang phí là một điều khó khăn mà không phải ai cũng làm được. Cùng tham khảo 4 mẹo dưới đây để trở thành một người tiêu dùng thông minh.

Đầu tiên, hãy lên kế hoạch mua sắm trước khi đi chợ, siêu thị hay trung tâm thương mại là một điều bạn nên làm. Nhờ nó mà bạn xác định được nhà bạn đang thiếu gì, bản thân bạn cần mua gì để tập trung vào các mặt hàng đó. Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian khi đi mua sắm đồng thời cũng giảm được lượng tiền bạc đổ vào những thứ không cần thiết.

 Thứ hai, không mua đồ dùng theo cảm xúc hay phong trào. Khi được truyền tai nhau rằng nhà này có vật dụng này, nhà nọ có vật dụng kia sẽ rủ nhau đi mua tuy rằng nhà mình không có nhu cầu sử dụng các sản phẩm đó. Việc làm này đã làm gia đình bạn chi trả một khoản tiền không thỏa đáng mà đáng lẽ ra bạn có thể dùng nó vào những việc có ích hơn.

 Thứ ba, khi đến các cửa hàng mua sắm không ít người bị cuốn hút bởi các gian hàng giảm giá, khuyến mãi và đổ tiền vào chúng. Tuy nhiên các hàng hóa mua một tặng một hoặc giảm giá sốc thường có chất lượng không đảm bảo, hạn sử dụng ngắn hoặc bao bì không còn nguyên vẹn. Vậy nên khi mua những loại hàng hóa như vậy cần phải xem xét cẩn thận, kỹ lưỡng để tránh bị lừa.

 Cuối cùng, bằng việc sử dụng các phiếu mua hàng giảm giá bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi mua hàng. Thử nghĩ xem nếu như phải chi trả toàn bộ số tiền để mua một vật dụng, đồ dùng bản thân yêu thích tại sao không lựa chọn chi trả ít hơn bằng việc mua hàng thông qua các voucher.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục