Đang tải

Học sinh ở Sóc Trăng ra khỏi tỉnh dịp lễ phải cách ly 14 ngày, phụ huynh bất ngờ

Audio THPL
04-05-2021 16:49 37,718

(THPL)- Để phòng, chống dịch bệnh COVID, nhiều học sinh tỉnh Sóc Trăng có đi ra khỏi tỉnh trong dịp lễ 30-4, 1-5 đã được trường cho về nhà cách ly 14 ngày.

 Sáng ngày 4/5, để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiều học sinh tỉnh Sóc Trăng đã di chuyển khỏi địa bàn trong dịp lễ được trường cho về nhà cách ly 14 ngày khi đang học.

Trước đó, ngày 3-5, trong công văn do giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng Châu Tuấn Hồng ký, gửi lãnh đạo các phòng giáo dục và hiệu trưởng các trường trực thuộc có yêu cầu: "Rà soát danh sách nhà giáo, người lao động, học sinh và học viên có đi tham quan, du lịch trong thời gian nghỉ lễ để cho khai báo y tế và tự cách ly tại nhà theo quy định của ngành y tế".

Rất nhiều phụ huynh các trường trên địa bàn TP Sóc Trăng cho biết nhiều học sinh được trường cho về nhà vì ra khỏi tỉnh trong dịp lễ. Phụ huynh lo kiến thức của các em bị thiếu hụt khi chỉ còn 10 ngày nữa bước vào kỳ thi học kỳ 2.

Ông Trần Văn Khải, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, chiều 4/5, ông sẽ làm việc với giám đốc sở y tế để rà soát lại danh sách các em di chuyển ngoài tỉnh. Những trường hợp di chuyển ngoài tỉnh nhưng không phải dùng dịch, ông Khải sẽ xin ý kiến Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 cấp tỉnh.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục