Hội An phản hồi thông tin quán "đuổi khách Việt, tiếp khách Tây"

Audio THPL
16-09-2019 17:36

(THPL) Ngày 16-9, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin Thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã có công văn hồi đáp cơ quan báo chí về thông tin quán cà phê ở Hội An xua đuổi khách Việt, chỉ tiếp khách Tây. Theo công văn, gần đây, việc một nữ du khách ở Thành phố Hồ Chí Minh cùng 2 người bạn vào quán cà phê Con đường xích lô ở đường Bạch Đằng (phường Minh An, Thành phố Hội An) thì bị chủ quán từ chối phục vụ và xua đuổi.

Vụ việc này đã thu hút sự quan tâm khá rộng rãi của dư luận và đang trở thành điểm nóng với những tranh luận đề cập đến nhiều vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến hình ảnh Hội An.

Phòng Văn hóa – Thể thao Thành phố Hội An đã gặp gỡ trao đổi trực tiếp với ông Nguyễn Trương Thế Kha - con trai chủ quán cà phê Con đường xích lô, đồng thời phối hợp với các ngành chức năng của thành phố cố gắng tìm các căn cứ đối chứng, nhân chứng nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Trong hàng triệu du khách muôn phương đến với Hội An, có một bộ phận không ít, kể cả người Việt hay người nước ngoài, có những thái độ và hành vi thiếu tôn trọng những người xung quanh và đã gây ra những xung đột, va chạm với từng mức độ khác nhau. Từ đó, có những cách hành xử không hay, những sự cố đáng tiếc ảnh hưởng và làm tổn thương đến hình ảnh Hội An. 

Các cơ quan chức năng cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền vận động, giáo dục về giá trị văn hóa Hội An, tạo sự đồng thuận cao hơn và làm tốt hơn việc phổ biến, hướng dẫn những quy định của pháp luật, quy tắc ứng xử và kỹ năng kinh doanh dịch vụ du lịch.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục