Hội Tin học TP.HCM công bố chuỗi sự kiện: Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 24

10-10-2019 13:38 1,976

(THPL)Sáng 07/10 Hội Tin học TP.HCM đã chính thức công bố chuỗi sự kiện: Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 24 với chủ đề Định hình tương lai Fintech Việt Nam - Shaping the future of Vietnam Fintech và Lễ trao giải Top ICT Việt Nam 2019.

Buổi lễ nhằm công bố và chia sẻ thông tin chuỗi sự kiện trọng điểm ngành Công nghệ Thông tin TP.HCM trong tháng 10/2019 đến các tổ chức, doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông. Bao gồm những thông tin về Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam, Giới thiệu Giải thưởng TOP ICT Việt Nam. 

Toàn cảnh Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam là một trong những sự kiện lớn về công nghệ thông tin và truyền thông được tổ chức thường niên từ năm 1995. Với chủ đề “Định hình tương lai Fintech Việt Nam – Shaping the future of Vietnam Fintech” – hội thảo được Hội Tin học TP.HCA phối hợp cùng Fintech Academy Singapore , Hiệp hội ngân hàng Việt Nam  và Viện Nghiên cứu phát triển Công nghệ ngân hàng Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức dự kiến diễn ra vào thứ Năm ngày 31/10/2019 tại TP.HCM. 

Đây là sự kiện để các công ty công nghệ, các công ty công nghệ tài chính, các ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội ngành nghề và các chuyên gia, nhà khoa học chia sẻ về các cơ hội, thách thức và giải pháp thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng ở Việt Nam. VIO 2019 lần này cũng mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào kế hoạch xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm tài chính khu vực với những nền tảng công nghệ, các ứng dụng Fintech mới nhất và phù hợp với tình hình thực tế tại thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam.

Bên cạnh đó, giải thưởng TOP ICT Việt Nam được Hội Tin học Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức xét chọn và trao giải có tầm vóc quốc gia, dựa trên tiêu chí doanh số đạt được của các doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ dự thi. Tổng doanh thu trung bình của các đơn vị đạt giải hàng năm chiếm gần 40% doanh thu toàn ngành, cho thấy tầm quan trọng và uy tín của giải thưởng.  Giải thưởng do Hội Tin học TP.HCM tổ chức thường niên từ năm 1998 đến nay, qua nhiều giai đoạn, giải thưởng TOP ICT Việt Nam ngày càng đổi mới và cập nhật xu thế để trở thành một trong những sự kiện uy tín của ngành CNTT-TT Việt Nam. TOP ICT Việt Nam 2019 với các nhóm giải phù hợp với sự chuyển đổi không ngừng của công nghệ nhưng vẫn kế thừa và phát huy vai trò cốt lõi của giải là vinh danh, khẳng định sự nỗ lực, phát triển của các doanh nghiệp CNTT-TT.


 

 

Đây là năm đầu tiên VIO 2019 tổ chức có sự tham gia báo cáo của các diễn giả,

chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Fintech, bảo mật, công nghệ đến từ Singapore; HongKong; Trung Quốc, Nga; Việt Nam… trong mỗi phiên hội thảo chuyên đề. Bên cạnh đó còn có các phiên đối thoại giữa những nhà hoạch định chính sách quản lý nhà nước; CEO của các doanh nghiệp công nghệ, công ty Fintech, ngân hàng sẽ cung cấp nhiều thông tin mới, đánh giá toàn diện về hệ sinh thái Fintech và đề ra các giải pháp chiến lược hữu ích cho các bên liên quan.

 

Đồng thời, VIO 2019 còn có các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương giữa các ngân hàng, doanh nghiệp công nghệ, quỹ đầu tư, hãng công nghệ trong và ngoài nước; Tham quan và trải nghiệm công nghệ tại khu trưng bày VIO – FinTech Conference; Cơ hội trao đổi, giao lưu các ý tưởng công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm gọi vốn và vận hành doanh nghiệp trong cộng đồng Start-up về FinTech.


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục