Đang tải

Hơn 1.000 việc làm dành cho sinh viên tại “Ngày hội bán thời gian năm 2020”

22-11-2020 13:19 47,156

(THPL)- “Ngày hội việc làm bán thời gian năm 2020”, tạo điều kiện cho người học chuẩn bị CV, kỹ năng khi tham gia phỏng vấn, bổ sung kiến thức chuyên môn, và dễ dàng nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp yêu thích sau khi tốt nghiệp.

Sáng ngày 22/11 tại sân trường ĐH Mở TP HCM, “Ngày hội việc làm bán thời gian năm 2020” dành cho sinh viên và tân sinh viên đã được tổ chức đến từ 32 doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng hơn 1.000 vị trí.

Làm thêm sẽ giúp sinh viên có môi trường để trải nghiệm thực tiễn, để kết nối cộng đồng và có thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày, rút ngắn được khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã có những “chiêu trò” dụ dỗ sinh viên làm thêm với mục đích trục lợi, khiến cho một số sinh viên gặp khủng hoảng, “tiền mất” mà việc chẳng có đâu.

Chính vì thế, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sắp ra trường và người lao động có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm việc làm và định hướng việc làm trong tương lai. Năm nay, Trường ĐH Mở TP HCM mở “Ngày hội việc làm Bán thời gian” dựa trên 3 tiêu chí: uy tín, an toàn và phù hợp với việc học. Góp phần cụ thể hóa công tác đào tạo gắn với thực tiễn, tạo môi trường để người học trải nghiệm, và thực hành ngay khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường.

Tại ngày hội các doanh nghiệp sẽ trực tiếp phỏng vấn các ứng viên phù hợp các vị trí tuyển dụng. Qua đó, giúp các sinh viên có cơ hội học hỏi những kiến thức từ cựu sinh viên đã có kinh nghiệm đi trước cũng như được các doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc, vấn đề còn chưa hiểu rõ và là hành trang cho sinh viên chuẩn bị ra trường.

Qua ngày hội việc làm, nhà trường hy vọng các tân sinh viên và cử nhân sắp ra trường sẽ tiếp cận được với các dịch vụ việc làm chất lượng cao, là dịp để sinh viên có điều kiện tiếp xúc với doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng lao động và có điều kiện được tư vấn về việc làm để tìm kiếm cho mình một việc làm phù hợp. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng sẽ tuyển dụng được những lao động có nghiệp vụ, tay nghề phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển; tư vấn cho sinh viên về kỹ năng trong việc tìm kiếm việc làm và chọn vị trí việc làm thích hợp.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục