Hơn 2.000 đơn vị, doanh nghiệp nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN tại Thanh Hóa

Audio THPL
21-12-2020 14:04 29,626

(THPL)- Nhiều năm qua, tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp kéo dài, gây ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của người lao động, gây khó khăn cho cơ quan quản lý nhà nước.

Tính đến hết tháng 11/2020, tỉnh Thanh Hóa có 2.059 đơn vị, doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội , bảo hiểm y tế , bảo hiểm thất nghiệp từ 3 tháng trở lên với tổng số tiền gần 391 tỷ đồng.

Theo báo cáo của bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa, tính đến hết tháng 11/2020, toàn tỉnh có tới 2.059 đơn vị, doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp từ 3 tháng trở lên với tổng số tiền nợ 390,658 tỷ đồng.

Thời gian qua, mặc dù Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện nhiều đợt thanh, kiểm tra, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn không chấp hành nghiêm kết luận thanh tra. Trong số các đơn vị, doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, có một số doanh nghiệp chây ì với số nợ lớn, thời gian nợ kéo dài, gây ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của người lao động, gây khó khăn cho cơ quan quản lý nhà nước.

Để không còn tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp kéo dài, nợ với số tiền lớn; đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động, cần sự mạnh tay hơn nữa trong thực hiện Nghị quyết số 05 của Hội đồng thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao đối với các doanh nghiệp cố tình chây ì bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.


Nguồn: Dân Sinh- Clip: THĐT, PTTH Thanh Hóa- TH: THPL

Cùng chuyên mục