Hơn 250 người chết vì chụp “selfie” trong 6 năm qua

Hơn 250 người chết vì chụp “selfie” trong 6 năm qua

Theo CNN dẫn số liệu báo cáo cứu từ Viện Khoa học Y tế Ấn Độ cho biết, từ năm 2011-2017 đã có tổng cộng gần 260 vụ tai nạn chết người có liên quan đến selfie.


Nguồn: Tổng hợp

Hơn 250 người chết vì chụp “selfie” trong 6 năm qua

Nguyên do của những vụ tai nạn khi chụp ảnh “tự sướng” chủ yếu bởi người dùng quá tập trung nhìn vào màn hình điện thoại, tai nạn rất có khả năng xảy ra. Thực tế, nhiều người đã bị ngã hoặc bị xe đâm chỉ vì muốn ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt và mạo hiểm. Hơn thế nữa, nhiều người tự đặt bản thân vào các tình huống nguy hiểm như chụp ảnh với thú dữ, selfie ở những vị trí rất cao hoặc chụp hình ngay trong lúc tham gia giao thông… 259 người chết trong 6 năm qua vì tai nạn khi tự chụp ảnh là một con số thực sự giật mình. Nghiên cứu còn chỉ ra, tuổi trung bình của các nạn nhân tử vong là người trẻ, độ tuổi từ 10-29 tuổi. Đây là độ tuổi sử dụng mạng xã hội nhiều nhất.

Mặc dù phụ nữ thường chụp selfie nhiều hơn nam giới nhưng nhóm nghiên cứu phát hiện đàn ông mạo hiểm hơn, chẳng hạn đứng trên vách núi, nên chiếm tỉ lệ tử vong cao hơn.

Selfie hay còn gọi là tự chụp ảnh, không chỉ là cụm từ quen thuộc trong những năm gần đây mà nó còn trở thành trào lưu. Theo thống kê của Google, có khoảng 24 tỉ bức ảnh tự sướng được tải lên Google vào năm 2015 với mỗi ngày khoảng 1 triệu tấm ảnh. Trước tình trạng có nhiều người chết oan uổng chỉ vì chụp ảnh tự sướng, nhiều quốc gia đã tích cực tìm giải pháp cho vấn nạn này. Ấn Độ, Indonesia đã bắt đầu thiết lập khu vực cấm chụp ảnh "tự sướng” để bảo vệ người dân. Chính phủ Nga phải ban hành những cảnh báo để giúp người dân chụp ảnh “tự sướng” được an toàn. Ngoài ra, tại nhiều công viên ở Mỹ đã bắt đầu gắn các biển báo cấm chụp selfie ở các mỏm núi để đảm bảo an toàn cho du khách.Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật