(THPL) - Nhân kỷ niệm 125 năm hình thành Đà Lạt, sự kiện 'Phố bên đồi' lần 3 mang đến một triển lãm với hơn 125 tác phẩm của hơn 50 nghệ sĩ, chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực nghệ thuật. Sau hai mùa tổ chức thành công, mùa thứ ba với chủ đề “Sống lại vàng son" nhận được sự kỳ vọng khi tổ chức đúng dịp chào mừng 125 năm hình thành thành phố Đà Lạt.

Hơn 50 nghệ sĩ tham gia sự kiện kỷ niệm 125 năm thành phố Đà Lạt

29-11-2018 13:26

Nhân kỷ niệm 125 năm hình thành Đà Lạt, sự kiện "Phố bên đồi" lần 3 mang đến một triển lãm với hơn 125 tác phẩm của hơn 50 nghệ sĩ, chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực nghệ thuật. Sau hai mùa tổ chức thành công, mùa thứ ba với chủ đề “Sống lại vàng son" nhận được sự kỳ vọng khi tổ chức đúng dịp chào mừng 125 năm hình thành thành phố Đà Lạt.

Chương trình đặc biệt quy tụ hơn 125 tác phẩm nghệ thuật, với sự tham gia của hơn 50 tên tuổi uy tín trong ngành nghệ thuật đương đại trong nước và quốc tế. Theo đại diện ban tổ chức, chương trình diễn ra trong ba tháng, dự kiến thu hút 45.000 lượt khách thăm quan đến Đà Lạt. Sự kiện với mục đích chính là giúp mọi người tìm lại những ký ức xưa của thành phố sương mù thông qua tranh và các hoạt động nghệ thuật cộng đồng khác.

Qua lăng kính mẫn cảm của nghệ sĩ, Đà Lạt được nhìn rộng hơn những điều quen thuộc: những căn biệt thự cổ kính, căn nhà nhỏ nép bên triền đồi, những con dốc nhỏ dựng đứng hút tầm mắt,... Từ đó, cái nhìn của công chúng về Đà Lạt cũng được mở rộng, có sự đối sánh gần – xa, xưa – nay”.

Chương trình với hình thức hoạt động nghệ thuật đương đại, cộng đồng và du lịch với mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người về bảo tồn di sản, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Năm nay, chương trình sẽ diễn ra từ tháng 12/2018 đến tháng 2/2019 tại trang trại Cầu Đất.

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục