Hơn 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở quán vỉa hè

30-11-2018 15:06

(THPL) - Chiều tối ngày 29/11, ông Lê Minh Thông - Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đã có 121 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại quán vỉa hè TP. Buôn Ma Thuột

Hơn 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở quán vỉa hè


Trước đó, tối 27-11, các bệnh nhân này đều mua và ăn bánh mì tại một quán bánh mì vỉa hè ở ngã tư Phan Chu Trinh – Hoàng Diệu, TP.Buôn Ma Thuột, sau đó các bệnh nhân đều có chung triệu chứng nôn mửa, đau bụng đi ngoài và sốt cao nên phải nhập viện.

Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, ông Lê Minh Thông cho hay “Nhận được thông tin có nhiều bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì tại cùng một quán, ngành y tế đã thành lập tổ công tác tới bệnh viện lấy các mẫu bệnh phẩm và lấy gần 20 mẫu thức ăn gửi các mẫu tới Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm để xác định nguyên nhân”.

Theo một bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, tối 27-11 anh cùng vợ ra quán nói trên ăn bánh mì. Sau khi về nhà, vợ chồng anh đều anh có cảm giác khó chịu, buồn nôn, liên tục đi ngoài rồi lên cơn sốt nên phải nhập viện cấp cứu.

Bác sĩ Lê Minh Tú, Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho biết, vào khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 28-11, bệnh viện liên tiếp tiếp nhận nhiều bệnh nhân với biểu hiện đau bụng, sốt, đi cầu lỏng và nôn ói. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu tích cực, đến nay sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đã tạm ổn.

TH - Thành Vinh

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục