Đang tải

Hơn 6.000 học sinh trải nghiệm môi trường Đại học qua Ngày hội tư vấn

Audio THPL
15-05-2022 17:01

(THPL) - Sáng ngày 15/5, hơn 6.000 các bạn học sinh từ 80 trường THPT tại khu vực phía Nam đã có cơ hội trải nghiệm thực tế môi trường Đại học qua Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp, được tổ chức tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Tại ngày hội, các bạn đã được cung cấp thông tin và định hướng cho các em các nhóm ngành, nghề tiềm năng đang được xã hội quan tâm.

Xu hướng phát triển kinh tế - xã hội hiện nay ngày càng đa dạng, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho thế hệ trẻ. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với các bạn học sinh THPT và phụ huynh khi lựa chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích cá nhân. 

Tại ngày hội, những thông tin về quy chế tuyển sinh, hình thức xét tuyển, các ngành nghề đào tạo, hồ sơ đăng ký, quy trình nhập học, môi trường học tập, hoạt động ngoại khóa, chương trình học ở nước ngoài, định hướng thực tập trong và ngoài nước,… đã được truyền tải đến các bạn học sinh quan tâm.

Cũng tại ngày hội, các bạn học sinh đã được trải nghiệm các mô hình công nghệ do chính các bạn sinh viên của trường thực hiện. Mô hình robot cùng thiết bị điều khiển từ xa đem lại sự thích thú đến nhiều bạn học sinh, cũng như tham gia các hoạt động vui chơi như: Gắp banh, âm nhạc sôi động, trải nghiệm thực tế ảo, tổ chức cuộc thi “Đua xe năng lượng mặt trời”,… cùng nhiều hoạt động bổ ích khác.

Đặc biệt, ngày hội còn là nơi các bạn học sinh được gặp gỡ, trao đổi với nhiều anh chị sinh viên để lắng nghe chia sẻ rất chân thành về cuộc sống, học tập từ các anh chị đang học tập tại trường sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn khách quan, hình dung rõ ràng nhất về cuộc sống ở giảng đường mà mình đang hướng tới.

Ngày hội được tổ chức hàng năm là dịp để các em học sinh THPT được tìm hiểu về các chuyên ngành đào tạo, môi trường học tập, việc làm hấp dẫn. Từ những nguồn thông tin uy tín, các bạn sẽ an tâm hơn khi đăng ký nguyện vọng, đồng thời đến gần hơn với cơ hội nhập học ở ngôi trường đại học mơ ước.

Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, cũng tại Ngày hội này, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP.HCM phối hợp với Trường ĐH SPKT TP HCM tổ chức Ngày hội Khoa học STEM DAY với sự tham gia của hơn 2.500 học sinh từ các trường THPT tại TP HCM.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục