Hơn 70 sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị buộc thôi học

18-10-2018 17:40 1,926

(THPL) - Liên quan đến số điểm trung bình tích lũy của sinh viên Trường Đại học luật TP HCM. Vừa qua, Trường Đại học luật TP HCM đã đưa ra cảnh báo học vụ với hơn 150 sinh viên vì có kết quả học tập đạt điểm dưới mức quy định. Trong đó, hơn 70 sinh viên chính thức bị buộc thôi học do có điểm trung bình tích lũy dưới 1,2 đến dưới 1,8.

Hơn 70 sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị buộc thôi học

Hình minh họa

Liên quan đến số điểm trung bình tích lũy của sinh viên Trường Đại học luật TP HCM.  Vừa qua, Trường Đại học luật TP HCM đã đưa ra cảnh báo học vụ với hơn 150 sinh viên vì có kết quả học tập đạt điểm dưới mức quy định. Trong đó, hơn 70 sinh viên chính thức bị buộc thôi học do có điểm trung bình tích lũy dưới 1,2 đến dưới 1,8.

Theo Ban Giám hiệu trường Đại học Luật TP.HCM, việc cho sinh viên nghỉ học khi có điểm trung bình kém là trường thực hiện đúng quy chế đào tạo theo hệ thống tín chỉ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc này nhằm siết chặt đầu ra, sàng lọc sinh viên yếu kém không theo nổi chương trình, hoặc những em đã nhập học nhưng sau đó không theo học.

Trường hiện áp dụng theo thang điểm 4, trong đó sinh viên có điểm quá thấp so với quy định và bị cảnh báo học vụ hai lần liên tiếp sẽ bị buộc thôi học.

Năm 2017, trường Đại học Luật TP.HCM đã cảnh báo và buộc thôi học với 700 sinh viên vì kết quả học tập quá thấp, không đảm bảo tiếp tục theo học.

TH - Thanh Mai

Nguồn: VTV

Cùng chuyên mục