(THPL) - Tiền vệ Lương Xuân Trường đã chính thức ra mắt CLB Buriram vào ngày 10/02 sau khi hoàn tất kiểm tra y tế.

Hợp đồng 'khủng' của Xuân Trường: Lương 230 triệu/tháng, tổng giá trị hơn 7 tỷ

11-02-2019 15:47

Hợp đồng 'khủng' của Xuân Trường: Lương 230 triệu/tháng, tổng giá trị hơn 7 tỷ

Lương Xuân Trường đã chính thức đến CLB Buriram.

Sau khi vượt qua buổi kiểm tra y tế vào chiều 9/2, tiền vệ Lương Xuân Trường đã ra mắt CLB Buriram vào ngày 10/2. Tiền vệ thuộc biên chế CLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ mặc áo số 21 ở CLB Buriram.

Theo đó, bản hợp đồng của Xuân Trường với CLB Buriram có thời hạn mượn 1 năm. Điều kiện được bầu Đức đưa ra là đương kim vô địch Thai League phải để Xuân Trường về nước trong trường hợp tuyển Việt Nam muốn có sự phục vụ của tiền vệ người Tuyên Quang.

Với việc mượn Lương Xuân Trường 1 năm từ CLB Hoàng Anh Gia Lai, CLB Buriram trả cho bầu Đức số tiền 150 nghìn USD. Tiền vệ người Tuyên Quang nhận mức lương 10 nghìn USD/tháng, chưa tính các khoản thưởng theo CLB. Đương kim vô địch Thai League còn cấp nhà, xe ô tô cho Xuân Trường…

Tổng tiền lương 120 nghìn USD/năm, phí mượn 150 nghìn USD kèm theo các khoản khác, CLB Buriram sẽ mất hơn 7 tỷ để có sự phục vụ của Xuân Trường trong 1 năm. Đây được xem là mức phí kỷ lục so với bóng đá Việt Nam.

Hiện tại, không có đội bóng nào ở Việt Nam có thể bỏ ra con số “khủng” như CLB Buriram để trả tiền cho các cầu thủ Việt Nam, kể cả ngoại binh. “Bom tấn” gần nhất của V.League là Quế Ngọc Hải về Viettel với chi phí 9 tỷ đồng/3 năm. Nhưng con số này rõ ràng kém hơn hẳn so với Xuân Trường khi CLB Buriram chỉ mượn 1 năm thì tổng mức phí đã hơn 7 tỷ đồng.

Với số tiền “khủng” để có Lương Xuân Trường, CLB Buriram cho thấy sự kỳ vọng rất lớn vào “con cưng” của bầu Đức trong mùa bóng năm 2019. Tham vọng của CLB Buriram không chỉ là vô địch Thai League, mà còn muốn thi đấu tốt ở AFC Champions League.

Với CLB Hoàng Anh Gia Lai, Xuân Trường sang Thai League không chỉ là câu chuyện tiền bạc, mà còn khẳng định giá trị của Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Những Xuân Trường, Công Phượng khẳng định được chuyên môn giỏi, biết ngoại ngữ và tạo dựng được thương hiệu nên các đội bóng nước ngoài đồng loạt chiêu mộ.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục