Hungary dành cho Việt Nam 200 suất học bổng mỗi năm

Hungary dành cho Việt Nam 200 suất học bổng mỗi năm

(THPL) - Tại Thủ đô Budapest, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Hungary - Việt Nam lần thứ hai. Tổng Bí thư cho biết, tại buổi hội đàm với Thủ tướng Viktor Orban, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi các vấn đề liên quan đến 200 suất học bổng mà Hunggary dành cho Việt Nam.


Nguồn: VTV

Hungary dành cho Việt Nam 200 suất học bổng mỗi năm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Phiên khai mạc Hội nghị Hiệu trưởng các trường Đại học Việt Nam - Hungary lần thứ II.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, tiếp nối thành công của Hội nghị Hiệu trưởng Việt Nam - Hungary lần thứ nhất được tổ chức tại Hà Nội cách đây 4 năm, Hội nghị Hiệu trưởng lần này được tổ chức nhân chuyến thăm Hungary của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng với sự tham gia hơn 30 trường đại học của Việt Nam và 20 trường đại học của Hungary.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục đối với sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Cùng với những nổ lực phát huy tối đa nguồn lực trong nước, nên Việt Nam luôn coi trọng và tăng cường hợp tác quốc tế về giáo dục và đào tạo, trong đó có Hungary.

Tổng Bí thư cho biết, tại buổi hội đàm với Thủ tướng Viktor Orban, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi các vấn đề liên quan đến 200 suất học bổng mà Hunggary dành cho Việt Nam. Trong đó cần dành thêm các suất học bổng theo học tại các ngành văn hóa, nghệ thuật, ngôn ngữ, văn học Hungary, ưu tiên học bằng ngôn ngữ Hungary để trong tương lai không xa, Việt Nam có một đội ngũ chuyên gia hiểu biết sâu sắc văn hóa, tri thức Hungary, đóng góp tích cực cho quan hệ hợp tác giữa hai nước.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật