Hướng đến giám đốc thẩm tranh chấp tài sản nghìn tỷ Trung Nguyên- kỳ 4: Toàn cảnh vụ giả tài liệu tại Trung Nguyên, liệu có bỏ lọt tội phạm?

28-08-2020 12:40 1,516

(THPL) - Cũng gần như ngay lập tức, đại diện truyền thông của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã gửi thông cáo báo chí, trong đó nêu một kết luận hết sức bất ngờ. Đồng thời, theo thông cáo báo chí này, đại diện truyền thông của ông Đặng lê Nguyên vũ khẳng định “tại công ty Cổ phần Hòa tan Trung Nguyên, tập đoàn Trung Nguyên và cá nhân ông Đặng Lê Nguyên Vũ hoàn toàn không có bất kỳ hành vi giả mạo chữ ký, giả mạo tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Cụ thể, theo thông cáo báo chí ngày 24/08/2020, do giám đốc truyền thông công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên Võ Thị Hà Giang, nêu như sau: Toàn bộ các tài liệu tại công ty Cổ phần hòa tan Trung Nguyên đều là chữ ký của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và đều là chữ ký của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Tại công ty Cổ phần Hòa tan Trung Nguyên, tập đoàn Trung Nguyên và cá nhân ông Đặng Lê Nguyên Vũ hoàn toàn không có bất kỳ hành vi giả mạo chữ ký, giả mạo tài liệu của cơ quan, tổ chức. Đây hoàn toàn là một sự việc thuộc về bản chất của bà Lê Hoàng Diệp Thảo luôn luôn dựng chuyện, thường xuyên bịa đặt tố cáo sai sự thật một cách có hệ thống, có chủ đích, đã và đang liên tục thực hiện không ngừng nghỉ, không từ bất kỳ mọi thủ đoạn, nhằm phá hoại bằng mọi cách hoạt động kinh doanh của tập đoàn Trung Nguyên trong suốt gần 5 năm qua.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của Truyền Hình Báo Pháp Luật Việt Nam tiếp cận được, tại Kết luận giám định ngày 30/01/2019, số 14/C09- P5 của Viện Khoa học Hình Sự Bộ Công An và Kết luận tai công văn số 14A/C09-P5 ngày 30/01/2019, do Phó Viện trưởng Viện Khoa học Hình sự- Bộ Công an gửi Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương, đã nêu rất rõ: “Qua giám định thấy các chữ “công ty CP cà Phê Trung Nguyên” dòng chữ in thứ 10 từ trên xuống trên tài liệu ký hiệu A3-2 có dấu vết cắt ghép”.

Ngay khi tiếp theo, trên Facebook cá nhân của mình, chiều ngày 24/8/2020, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã bức xúc, bày tỏ. Bà gọi đó là những lời ruột gan đau đớn. Bà viết trên Facebook mình như sau: "Họ vu khống tôi một cách trắng trợn, nhằm làm tôi sợi hãi, kiệt quệ mà buộc phải rút lui, để họ toàn quyền chi phối Trung Nguyên”.

Trở lại câu chuyện tranh chấp của hai vợ chồng chủ Trung Nguyên, việc xuất hiện một nội dung liên quan dấu hiệu giả mạo, để làm cơ sở cho cơ quan điều tra quyết định điều tra, khởi tố, tạm đình chỉ điều tra, rồi lại phục hồi điều tra, rồi tiếp tục đình chỉ điều tra do chưa tìm ra bị can vì hết thời gian, chứng tỏ đây là vụ án hết sức phức tạp. Sau gần 5 năm tranh chấp, việc xuất khẩu cà phê G7 ra nước ngoài của cả hai vợ chồng ông Vũ và Bà Thảo đều gặp khó khăn, mà chính bà Thảo cho biết, ước tính thiệt hại lên đến hơn 4.000 tỷ đồng. Theo một số chuyên gia kinh tế, luật sư, luật gia, trong bối cảnh hiện nay, việc gây dựng và phát triển một thương hiệu mạnh quốc gia là một việc đòi hỏi tâm huyết, công sức của các doanh nhân, trong đó, ngoài ông Đặng Lê Nguyên Vũ, cũng không thể không kể đến công sức của người đồng sáng lập là bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Vì vậy, việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng mình bị đẩy ra khỏi Trung Nguyên khi thương hiệu này đã phát triển ở tầm cao mới, khi giá trị thương hiệu đã được định giá 42 triệu đô la, thì việc bị cho rằng là kẻ phá hoại kinh doanh của Trung Nguyên, là chưa thuyết phục. Bởi, ít ai lại đi phá hoại sự nghiệp do chính mình gây dựng ra. Còn việc bà Thảo yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, để làm sáng tỏ những vấn đề bà cho rằng có khuất tất, vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của bà, với vai trò là cổ đông sáng lập, là điều không sai pháp luật, được pháp luật bảo hộ. 

Việc cơ quan điều tra ra quyết định tạm đình chỉ điều tra do hết thời hạn điều tra mà vẫn không tìm ra bị can, trong một chừng mực nào đó, có thể được hiểu, sẽ tiếp tục phục hồi điều tra nếu xuất hiện tình tiết mới. Chứ hoàn toàn không thể được hiểu là việc tạm đình chỉ điều tra do không có việc giả mạo tài liệu tổ chức. 

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật