Hủy bỏ thương vụ hơn 8.900 tỉ đồng giữa MobiFone – AVG

Hủy bỏ thương vụ hơn 8.900 tỉ đồng giữa MobiFone – AVG

(THPL) - MobiFone và các cổ đông AVG đã cùng nhau thống nhất hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần, dưới sự chứng kiến của Bộ Thông tin – Truyền thông. Theo đó, các bên sẽ hoàn trả cho nhau những gì đã nhận theo thỏa thuận đã ký trước kiaChia sẻNguồn: Phương Trang

Ảnh minh họa

Theo nội dung cam kết, các cổ đông của AVG trước kia sẽ trả lại toàn bộ số tiền bán cổ phần đã được Mobifone thanh toán. MobiFone sẽ hoàn trả lại cho các cổ đông chuyển nhượng số cổ phần và tài sản mà MobiFone đã nhận chuyển nhượng. Ngoài ra, các cổ đông sẽ thanh toán các chi phí liên quan mà MobiFone đã trả cho các đơn vị tư vấn giao dịch mua cổ phần AVG. Và các cổ đông chuyển nhượng cũng đồng ý thanh toán theo đúng hướng dẫn của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Và các bên sẽ cùng ngồi với nhau làm việc, nhằm thống nhất chi tiết, triển khai các công việc để hoàn thành việc hủy bỏ thỏa thuận và các vấn đề có liên quan.

Đáng chú ý ở cam kết này là, khi nhóm cổ đông AVG khẳng định MobiFone vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ thanh toán theo thỏa thuận. Song thay vì khiếu kiện, các cổ đông này tỏ ra khá thiện chí khi sẵn sàng chi trả cho MobiFone chi phí tư vấn. Đặc biệt là khoản lãi phát sinh kể từ khi ký thỏa thuận chuyển cho đến nay.

Trước đó, vào năm 2016, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone bất ngờ công bố hoàn tất mua lại 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn toàn cầu (AVG). Giá trị thương vụ được Mobifone công bố là gần 8.900 tỉ đồng.

Vụ việc được đóng dấu mật, giá trị của nó cũng gây nhiều bức xúc, băn khoăn trong dư luận. Sau đó, Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc trong hơn 1 năm nhưng chưa ra được kết luận.

Và mới đây, ngày 8.3, Văn phòng Trung ương Đảng đã có công văn số 6106 về việc xử lý vụ Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95 % cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

Theo đó, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để nghe Ban cán sự đảng Thanh tra Chính phủ báo cáo kết quả. Bên cạnh đó, Ban Bí thư yêu cầu Thanh tra sớm hoàn thành kết luận cuối cùng, dứt điểm về vụ việc.

Phương TrangCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật