Đang tải

Hy Lạp: Nhiều hoạt động tại Athens bị gián đoạn vì lũ lụt

Audio THPL
16-10-2021 09:24

(THPL)- Lũ lụt nghiêm trọng đã khiến chính quyền Athens (Hy Lạp) phải ra lệnh đóng cửa các trường học ở thành phố này, trong khi hầu hết các dịch vụ công cộng tại đây cũng bị gián đoạn tạm thời.

Chính quyền thủ đô Athens của Hy Lạp đã buộc phải ra lệnh đóng cửa các trường học ở thành phố này, trong khi hầu hết các dịch vụ công cộng tại đây cũng tạm thời ngừng hoạt động do lũ lụt nghiêm trọng trên diện rộng.

Một trong những tuyến quốc lộ chính tại Athens đã được lệnh phong tỏa để giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai, trong khi tin địa phương cho hay một người chăn cừu đã bị nước lũ cuốn trôi. Các trường học, dịch vụ công cộng cũng bị tê liệt vì tình trạng lũ lụt do mưa bão. 

Đây là cơn bão thứ hai đổ bộ vào Hy Lạp trong vòng một tuần qua, gây ảnh hưởng lớn tới vùng đô thị Athens , quần đảo Ionian và bán đảo Halkidiki khu vực phía bắc nước này.

Cơ quan cứu hỏa cho biết họ đã nhận được các cuộc gọi, yêu cầu hỗ trợ hơn 1.400 sự cố liên quan lũ lụt, trong đó có gần 500 vụ việc xảy ra trên đảo Corfu . Trong khi đó, trên đảo Ithaki , các bức tường để neo đậu tàu thuyền ở cảng Vathy  đã bị phá dỡ để nước lũ tràn qua.

Trước đó, bão cũng đã gây thiệt hại nặng nề cho đảo Evia, gây ngập lụt trên diện rộng, phá hủy nhiều con đường. Người dân ở làng Evia đã được yêu cầu sơ tán vài giờ trước cơn bão này đổ bộ


Nguồn: Tổng Hợp- TH: THPL

Cùng chuyên mục