Indonesia lại xảy ra động đất, 3 người thiệt mạng

Indonesia lại xảy ra động đất, 3 người thiệt mạng

(THPL) - sáng sớm ngày 11/10 theo giờ Java, một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã xảy ra ở ngoài khơi Đông Java và được cảm nhận ở cả các đảo Bali và Lombok của Indonesia. Nhà chức trách xác nhận ít nhất có 3 người bị thiệt mạng vì động đất. Đây là vụ động đất mới nhất tại đảo quốc này, diễn ra chỉ 2 tuần sau thảm họa động đất - sóng thần kinh hoàng hồi cuối tháng 9.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

Indonesia lại xảy ra động đất khiến 3 người thiệt mạng

Nhiều nhà cửa, công trình xây dựng sụp đổ sau trận động đất

Người phát ngôn Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Indonesia – ông Sutopo Purwo Nugroho cho biết, các nạn nhân thiệt mạng ở quận Sumenep, Đông Java, họ bị vùi lấp bởi các tòa nhà bị sập.

Trận động đất xảy ra vào sáng sớm khi mọi người đang ngủ và sự rung lắc diễn ra rất nhanh khiến người dân không có thời gian để sơ tán. Ông cho biết, thiệt hại do trận động đất này gây ra không ở trên diện rộng.

Trong khi đó, người đứng đầu cơ quan địa chất Indonesia, Dwikorita Karnawati cho biết, trận động đất không gây ra nguy cơ sóng thần. Tâm chấn của trận động đất ở khu vực biển Bali, cách đảo Java khoảng 40 km về phía Đông, với độ sâu khoảng 10 km.

Sự rung lắc được cảm nhận rõ trên đảo nghỉ mát Bali. Tuy nhiên, giới chức địa phương xác nhận rằng trận động đất đã không gây bất kỳ sự gián đoạn nào cho các cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) đang diễn ra tại đây.

Trận động đất ở Đông Java xảy ra trong bối cảnh người dân Indonesia chưa hết bàng hoàng vì các trận động đất ở Trung Sulawesi hôm 28/9. Các trận động đất này đã gây ra sóng thần, phá hủy nhiều nhà cửa, công trình xây dựng, cướp đi sinh mạng của ít nhất 2.045 người, làm bị thương 10.679 người và hiện còn hàng nghìn người bị mất tích.

TH - Anh KhoaCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật