IS phục kích quân đội Syria tại Al-Sweida, nhiều binh sỹ thiệt mạng

IS phục kích quân đội Syria tại Al-Sweida, nhiều binh sỹ thiệt mạng

(THPL) - Hãng tin Almasda News dẫn các nguồn tin quân sự từ Sweida cho biết, ít nhất 15 binh sĩ thuộc quân đội chính phủ Syria (SAA) và Lực lượng Quốc phòng (NDF) đã thiệt mạng khi bị tấn công bất ngờ tại khu vực núi đá hiểm trở ở "chảo lửa" Al-Safa. Đây được xem là vụ tấn công mới nhất của lực lượng nhà nước hồi giáo tự xưng (IS) trong vài tháng qua.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

IS phục kích quân đội Syria tại Al-Sweida, nhiều binh sỹ thiệt mạng

Theo một báo cáo quân sự từ Sweida, ít nhất 15 binh sĩ SAA và Lực lượng Quốc phòng Quốc gia (NDF) bị phiến quân IS phục kích trong khi họ đang đi qua một khu vực núi đá rộng lớn ở vùng Al-Safa.

Nhóm khủng bố IS cũng đã phát đi những bức ảnh khủng khiếp cho thấy hậu quả của cuộc phục kích khiến 15 binh sĩ quân chính phủ thiệt mạng.

Do địa hình gồ ghề của vùng Al-Safa, SAA đã gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc chiến chống lại IS. Những bước tiến của họ chậm hơn rất nhiều so với những kẻ khủng bố IS.

Nếu lực lượng Hồi giáo cực đoan này nắm giữ được đỉnh núi cao nhất trong khu vực Al-Safa, số lượng binh sĩ quân đội Syria thiệt mạng sẽ còn tăng lên do những tay súng bắn tỉa khủng bố ẩn nấp trong khu vực núi lửa rộng lớn này và tiến hành những cuộc bắn phá bất ngờ. Điều này khiến quân chính phủ gặp rất nhiều khó khăn.

Cùng thời gian trên, có thông tin cho biết ít nhất 5 chiến binh Syria thuộc nhóm phiến quân được Mỹ hậu thuẫn đã thiệt mạng bởi một vụ nổ bằng thiết bị nổ tự chế ở tỉnh Raqqa, các nhà hoạt động cho biết hôm 8/10.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tuyên bố nhận trách nhiệm về cuộc tấn công làm rung chuyển một chiếc xe buýt chở các thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở vùng nông thôn phía tây Raqqa.Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật