Joe Biden chọn ứng viên cho vị trí Bộ trưởng Y tế

Audio THPL
07-12-2020 14:40

(THPL)- Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chọn Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden vừa chọn lựa Xavier Becerra, người đứng đầu cơ quan tư pháp của California, là ứng viên cho vị trí bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh. 

Theo một số nguồn thạo tin, ông Becerra đã trở thành lựa chọn rõ ràng của ông Biden chỉ trong vài ngày. Đây là một bất ngờ bởi với hồ sơ chuyên môn về các vấn đề tư pháp hình sự, nhập cư và chính sách thuế, ông Becerra được dự đoán từ lâu là ứng cử viên cho vị trí Bộ trưởng Tư pháp.

Ông Becerra, 62 tuổi, đã phục vụ 12 nhiệm kỳ trong Quốc hội và là đại diện cho Los Angeles trước khi trở thành Tổng Chưởng lý của bang California vào năm 2017.

Ông Becerra sẽ dẫn dắt Bộ Y tế Mỹ trong bối cảnh cơ quan này đang phải vật lộn để giải quyết tình trạng đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại. Bên cạnh đó, ông sẽ phải chuẩn bị nhằm triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho người dân Mỹ.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục