Kẻ hành pháp - Người thực thi công lý ngoài pháp luật

Audio THPL
08-03-2020 13:19

(THPL) Tiếp nối “Vòng tròn máu”, “Kẻ hành pháp” là cuốn tiểu thuyết trinh thám tiếp theo của một trong những tác giả trinh thám được đọc nhiều nhất trên thế giới - Edgar Wallace.

Một người muốn dùng "luật rừng" để xử "luật ngầm", từng bước lật đổ tập đoàn tội phạm Boundary. Còn một kẻ chuyên phạm pháp lại muốn sử dụng "luật pháp" để tìm ra kẻ đứng ngoài pháp luật. Đây sẽ là cuộc đối đầu đầy kịch tích mà cuốn tiểu thuyết trinh thám “Kẻ hành pháp”, do Phuc Minh Books liên kết với Nhà xuất bản Văn học ấn hành, đưa tới cho bạn đọc trong tháng 3 này.

Đại tá Dan Boundary có bề ngoài là doanh nghiệp thành đạt, nhưng đằng sau là một băng nhóm tội phạm chuyên thực hiện các vụ tống tiền kín kẽ nên bên cảnh sát không thể sờ gáy. Nhưng vào một ngày, Gregory - một thành viên băng bị phát hiện giết chết với lá bài J nhép trong túi. Đó chỉ là khởi đầu của chuỗi ác mộng với băng đảng khi một kẻ bịt mặt bí ẩn bí danh Jack- ''Kẻ hành pháp'' tuyên bố sẽ lật tẩy Boundary và đồng bọn.

Khoác trên mình tấm áo choàng đen dài, mặt được bịt bởi chiếc khăn lụa trắng cùng giọng nói đầy bí ẩn, Jack đã gửi nỗi ám ảnh kinh hoàng đến tội phạm thế giới ngầm thông qua cây J nhép.

Trọng tâm "bí ẩn" của câu chuyện là: Jack - Kẻ hành pháp là ai và anh ta sẽ thành công trong việc vạch trần tất cả các thành viên của băng đảng Boundary? Và quan trọng là động cơ của Kẻ hành pháp là gì?

Có thể nói nhân vật Jack - Kẻ hành pháp của Edgar Wallace xây dựng đủ bí ẩn, đủ hấp dẫn để níu giữ người đọc đến những trang cuối cùng tìm hiểu Jack thự sự là ai? Nhân vật đại tá Boundary được xây dựng là nhân vật phản diện trung tâm đáng ghét (điển hình cho kiểu người ngoại hình đã xấu, tâm địa còn xấu hơn).

Kịch bản “mèo vờn chuột” được tác giả sử dụng khá khéo léo trong màn đối đầu giữa Kẻ hành pháp và đại tá Boundary. Một người muốn dùng "luật rừng" để xử "luật ngầm", từng bước lật đổ tập đoàn tội phạm Boundary. Còn một kẻ chuyên phạm pháp lại muốn sử dụng "luật pháp" để tìm ra kẻ đứng ngoài pháp luật.


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục